CSGT “phanh” dòng phương tiện lưu thông trên phố để giúp 2 cháu bé bị lạc

Sông Mã

Đội CSGT số 1 – Phòng CSGT đường bộ - đường sắt- Công an TP Hà Nội cho biết, các chiến sĩ cảnh sát của đơn vị vừa giúp đỡ 2 cháu bé bị lạc và mới bàn giao cho bố mẹ các cháu để đưa về nhà đoàn tụ gia đình.
CSGT “phanh” dòng phương tiện lưu thông trên phố để giúp 2 cháu bé bị lạc - ảnh 1
Bố mẹ 2 cháu bé đến trụ sở Đội CSGT số 1 nhận các cháu.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 10/4 khi đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại ngã tư Hàng Bài – Tràng Thi, Hà Nội, trung úy Nguyễn Sỹ Mạnh và thượng úy Đoàn Ngọc Dung phát hiện 2 cháu bé dắt tay nhau lao qua đường.

Khi đó, tín hiệu đèn đỏ chỉ còn vài giây là chuyển sang xanh và dòng xe đông đúc lưu thông theo hướng phía đường Đinh Tiên Hoàng đang chực lao tới. Thấy vậy, trung úy Nguyễn Sỹ Mạnh đã nhanh trí ra tín hiệu dừng cả đoàn xe để thượng úy Đoàn Ngọc Dung từ trên bục điều khiển giao thông lao ra đường đưa 2 cháu nhỏ về chốt an toàn.

Sau khi được đưa về chốt, phát hiện 2 cháu bé là 2 anh em ruột bị lạc đường, tổ công tác đã thông báo tới công an các phường quanh khu vực hồ Gươm và các tổ tuần tra tìm giúp người nhà của cháu.

Từ biển hiệu tên trường tiểu học trên phố Hàng Tre in trên áo, tổ tuần tra cũng liên hệ được với cô giáo chủ nhiệm để thông báo cho bố mẹ cháu cũng đang lo lắng tìm con.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc - Đội trưởng Đội CSGT số 1 cũng điều 1 xe chuyên dụng đưa 2 cháu bé về trụ sở đơn vị cho ăn nghỉ để các cháu không bị hoảng hốt. Khoảng 1 tiếng sau, khi nhận được thông báo của Đội CSGT số 1, bố mẹ cháu đã có mặt đón cháu về.

Theo lời kể của anh Phan Minh T. (36 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thì vào chiều cùng ngày hai cháu Phan Tuấn H. (7 tuổi) và Phan Tuấn C. (4 tuổi) con trai anh do đi nhầm hướng về cơ quan mẹ ở gần phố Hàng Tre đã lạc lên ngã tư Tràng Tiền – Hàng Bài cách đó gần 2km.

Khi nghe lại vụ việc, không biết bằng cách nào 2 cháu dắt nhau qua đường, băng qua các ngã tư đông người và nếu không được trung úy Mạnh và thượng úy Dung giúp đỡ kịp thời thì hậu quả sẽ khôn lường, anh T. và vợ đã vô cùng cảm kích trước sự giúp đỡ kịp thời, tận tình của lực lượng CSGT Thủ đô.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet