CSGT ra quân xử lý nghiêm học sinh "vô tư" không đội mũ bảo hiểm

Hoàng Nam

Thời gian gần đây, tình trạng học sinh không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông lại tiếp tục tái diễn. Nghiêm trọng hơn khi các em vẫn hồn nhiên trước những nguy hiểm đang rình rập.
Hiện nay tình trạng học sinh vi phạm giao thông ngày càng gia tăng, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn, gây nguy hiểm cho người đi đường và chính bản thân các em.
Sáng nay (19/11), Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT CA TP Hà Nội) đã ra quân tập trung xử lý những học sinh đi xe đạp điện, xe gắn máy nhưng không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
Một số tuyến đường chính như Phố Huế, Hàng Bài, Tràng Tiền, Hai Bà Trưng, Hàng Khay… luôn là điểm nóng của tình trạng học sinh vi phạm giao thông, đặc biệt là sau giờ tan trường.
Hầu hết các em bị xử phạt đều dưới 18 tuổi và đang theo học tại các trường PTTH, THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Lỗi vi phạm chính các em mắc phải là không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện. Một số em có mũ bảo hiểm nhưng cất vào balo, cặp chứ không đội.
Nhiều em khi bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra vẫn hồn nhiên cười đùa...
… hoặc gọi điện cho người thân.
Tuy nhiên, để xử lý nghiêm tình trạng này, Đội CSGT số 1 đã kiên quyết lập biên bản và thu giữ nhiều phương tiện không đủ giấy tờ hoặc không có phụ huynh đến bảo lãnh.
Theo ghi nhận của PV Infonet, trong sáng nay (19/11) riêng tại ngã tư Hàng Bài - Tràng Tiền đã có hàng chục xe đạp điện bị thu giữ.
Trước đó, vào thời điểm cao điểm xử phạt học sinh vi phạm giao thông, cơ quan công an đã có kế hoạch gửi giấy thông báo về nhà trường để phối hợp xử lý. Tuy nhiên, chỉ sau đó một thời gian, tình trạng này lại tiếp tục tái diễn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet