CSGT Thủ đô đội nắng nóng xử lý xe "quá đát", xe thương binh giả

Tân Trường

Những người điều khiển xe máy “quá đát” thường không xuất trình được giấy tờ liên quan và nói quên ở nhà nhằm kéo dài thời gian… để xin lực lượng làm nhiệm vụ bỏ qua. Tuy nhiên, với những trường hợp này lực lượng CSGT kiên quyết xử lý.

Ghi nhận của PV Infonet vào khoảng 9h -11h ngày 2/6, các chiến sĩ CSGT Đội số 7 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội đồng loạt ra quân xử lý xe máy "quá đát" chở hàng cồng kềnh, xe ba gác giả xe thương binh. 

Lực lượng CSGT kiểm tra, nhắc nhở các chủ phương tiện điều khiển xe ba gác.

Các chủ phương tiện, điều khiển xe máy “quá đát” chở hàng cồng kềnh khi bị lực lượng CSGT thường không xuất trình giấy tờ xe liên quan do các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp mà đưa ra lý do không mang theo giấy tờ, nhà gần đây và xin về nhà lấy giấy tờ mang ra, nhằm kéo dài thời gian để "xin" lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Người điều khiển xe chở hàng cồng kềnh bị CSGT kiểm tra, xử lý bảo quên giấy tờ ở nhà, bỏ xe lại đi về nhà lấy giấy tờ.

Tuy nhiên, trên thực tế, những chiếc xe “quá đát” này thường không có giấy tờ xe liên quan và với những trường hợp như vậy, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiên quyết xử lý. Còn những chiếc xe ba gác giả xe thương binh cũng bị xử lý nghiêm. Với những trường hợp người điều khiển xe ba gác đúng là thương binh thật nhưng chở hàng cồng kềnh thì được các chiến sĩ CSGT nhắc nhở, để tránh vi phạm khi tham gia giao thông.

Các chiến sĩ CSGT tiến hành kiểm tra những chiếc xe ba gác...
... những người điều khiển xe ba gác đúng là người tàn tật, thương binh thì các chiến sĩ CSGT nhắc nhở rồi để họ đi.
Các chiến sĩ CSGT đội nắng làm nhiệm vụ
Xử lý xe "quá đát"
... chở hàng cồng kềnh.
Những chiếc xe "quá đát", không có giấy tờ liên quan bị các chiến sĩ cảnh sát lập biên bản...
... đưa xe về nơi tập kết để xử lý theo quy định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet