CSGT Thủ đô đồng loạt ra quân xử lý các phương tiện vi phạm

Hải Ngọc

Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, trong vòng 2 ngày 24 – 25/2 các Đội CSGT khu vực ngoại thành phụ trách các tuyến đường huyện Chương Mỹ, Thanh Oai, Mỹ Đức… đã đồng loạt ra quân lập lại TTATGT.

Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội cho biết: “Ở khu vực ngoại thành thời gian vừa qua, mượn thời điểm đón Tết người dân đã lơi là việc đội MBH và còn có hiện tượng uống rượu khi điều khiển phương tiện giao thông…"

Lực lượng CSGT dừng xe đối với những người điều khiển phương tiện vi phạm.

"Chính vì vậy, từ mùng 3 Tết các Đội CSGT số 8, 10, 11, 12, 15 đã chủ động các phương án xử lý. Tất cả nằm trong kế hoạch đảm bảo TTATGT trước, trong và sau Tết Bính Thân 2016. Từ 24/2 các đội CSGT phụ trách khu vực ngoại thành lại đồng loạt ra quân với những nét mới là có sự phối hợp với công an các huyện nằm trên tuyến quốc lộ huyết mạch”, đại tá Đào Vịnh Thắng nói.

Ghi nhận của PV infonet vào khoảng 9h ngày 25/2, tại quốc lộ 21B đoạn thuộc thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, Hà Nội hướng đi chùa Hương, Đội CSGT số 10 thực hiện sự chỉ đạo của Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử lý các phương tiện chạy quá tốc độ, đi sai quy định… nhằm đảo bảo an toàn cho người đi lễ hội chùa Hương.

Trước đó (ngày 24/2) tại ngã ba Xuân Mai – QL6, Đội CSGT số 12 phối hợp cùng Đội CS trật tự phản ứng nhanh Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội cũng tiến hành ra quân xử lý những trường hợp cố tình vi phạm luật giao thông đường bộ.

Chiến sĩ CSGT mời người điều khiển phương tiện vi phạm vào lề đường.

Theo trung tá Lưu Mạnh Tuyến, Đội phó Đội CSGT số 12: trong vòng 2 tuần từ 16/2 đến nay đơn vị đã xử lý 559 trường hợp không đội MBH, 5 trường hợp sử dụng bia rượu khi điều khiển phương tiện giao thông và 47 trường hợp ô tô chở hàng hóa quá tải, cồng kềnh.

Theo thống kê của Phòng CSGT, huyện Chương Mỹ là địa phương có tỷ lệ tai nạn giao thông lớn nhất thời điểm Tết Nguyên Đán vừa qua; trong đó xảy ra trường hợp tai nạn nghiêm trọng làm 3 người trong một gia đình tử vong khi đi chúc Tết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet