CSGT Thủ đô mạnh tay với xe ô gắn phù hiệu công an, báo chí

Tiến Anh

Những xe có gắn phù hiệu công an, báo chí... trên xe nếu vi phạm luật giao thông sẽ bị các chiến sĩ CSGT tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm, không có tình trạng xin cho hay bỏ qua, nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Trước tình trạng nhiều xe ô tô mang BKS tư nhân nhưng vẫn sử dụng phù hiệu của Bộ Công an, cơ quan báo chí và các cơ quan Nhà nước khác để lưu thông (cố tình vi phạm luật giao thông, gây khó dễ với lực lượng chức năng khi bị xử lý và gây tâm lý phản cảm trong xã hội…), Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã đề xuất và xin ý kiến Giám đốc  Hà Nội, Bộ Công an để xử lý nghiêm và thu hồi những giấy tờ, phù hiệu cấp dán trên.

Các chiến sĩ CSGT Đội số 6 tiến hành xử lý các xe vi phạm trên đường.

Được sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng vào ngày 27/7, Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử lý các xe vi phạm nêu trên. Ở nút giao thông cạnh siêu thị Big C, chỉ trong một thời gian ngắn đã có rất nhiều trường hợp xe ô tô biển xanh, biển đỏ và xe gắn phù hiệu của Bộ Công an, cơ quan báo chí bị xử lý.

Những trường hợp trên đều vi phạm luật giao thông với các lỗi vi phạm phổ biến là sai làn, vượt đèn báo tín hiệu giao thông…Nhưng khi bị xử lý đều mong muốn được “giải quyết tình cảm”. Không chỉ có vậy, những trường hợp lái xe gắn phù hiệu của Bộ Công an trình bày lý do gắn phù hiệu là do đi xe mượn, hoặc phù hiệu trên được cấp để phục vụ công việc.

Các chiến sĩ CSGT yêu cầu những lái xe vi phạm giao thông dừng xe, để kiểm tra hành chính.

Nhưng thực chất đây chỉ là thẻ “ra - vào” cổng của một số trường đại học và học viện trong ngành. Cá biệt có một số trường hợp khi phát hiện bị xử lý đã nhanh tay tháo bỏ phù hiệu gắn trước xe. Có trường hợp lái xe gắn phù hiệu “xịn” vi phạm luật giao thông đều bị lực lượng CSGT tiến hành lập biên bản xử phạt.

Còn đối với những trường hợp phát hiện phù hiệu giả, sẽ bị tạm giữ phương tiện và xác minh làm rõ nguồn gốc. Ngoài ra, có một số trường hợp xe gắn phù hiệu của cơ quan báo chí cũng đã bị xử phạt. Nhiều trường hợp xuống xe đã đưa thẻ phóng viên, nhà báo với hy vọng được “bỏ qua”, nhưng đều bị xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Các lái xe có dấu hiệu vi phạm đều bị CSGT tiến hành dừng xe.
Một số xe gắn phù hiệu của Bộ Công an, báo chí...đều bị CSGT lập biên bản xử lý.


Các xe ô tô có gắn phù hiệu của Bộ công an, báo chí đều bị các chiến sĩ CSGT lập biên bản xử lý theo quy định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet