CSGT Thủ đô ra quân xử lý xe chạy kiểu “rùa bò” đón khách trên đường

Tiến Dũng

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và các phương tiện lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, lực lượng CSGT Công an Hà Nội đã ra quân xử lý xe chạy kiểu “rùa bò” trên đường, dừng đỗ sai quy định để đón khách.

Ghi nhận của PV Infonet vào sáng nay (2/2), lực lượng CSGT Đội số 6 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử lý xe ô tô khách dừng đỗ sai quy định, chạy kiểu “rùa bò” trên đường để đón khách, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông trên đường.

Lực lượng CSGT đứng ở nhiều tuyến đường huyết mạch để kiểm tra tình trạng xe khách trả, đón khách dưới lòng đường

Trong sáng nay, lực lượng CSGT Đội số 6 tiến hành xử lý khá nhiều xe dừng đỗ sai quy định, chạy kiểu “rùa bò” trên đường. 

Khi bị lực lượng CSGT xử lý dừng đỗ sai quy định, nhiều lái xe viện cớ, do khách trên xe quên đồ, nên người nhà họ mang tới chúng tôi phải dừng để nhận cho khách. Nói về lý do chạy kiểu “rùa bò” các lái xe cũng viện cớ rằng, chờ lấy đồ cho khách nên chúng tôi mới chạy chậm như vậy và tuyệt đối không bắt khách dọc đường…

Lực lượng CSGT tiến hành dừng xe dừng đỗ sai quy định.

Đại úy Nguyễn Thanh Bình – Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an TP Hà Nội, lực lượng CSGT Đội số 6 đã đồng loạt ra quân xử lý xe khách chạy kiểu “rùa bò” trên đường, xe dừng đỗ sai quy định, đón khách dọc đường”.

“Trong ngày ra quân, lực lượng CSGT Đội số 6 đã xử lý khá nhiều xe khách dừng đỗ sai quy định và những xe chạy kiểu “rùa bò” trên đường. Tuy nhiên, chưa xử lý được những xe khách bắt khách dọc đường. Các tài xế lái xe khách họ rất tinh vi, khi muốn bắt khách dọc đường thường cho xe chạy sát khách rồi mở cửa. Trong quá trình mở cửa xe lái xe thực hiện việc làm này rất nhanh, nên chúng tôi chưa xử lý triệt để được tình trạng này”.

Đại úy Nguyễn Thanh Bình – Đội CSGT số 6 cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an TP Hà Nội, lực lượng CSGT Đội số 6 đã đồng loạt ra quân xử lý xe khách chạy kiểu “rùa bò” trên đường, xe dừng đỗ sai quy định, đón khách dọc đường”.

"Tới đây chúng tôi sẽ xử lý triệt để tình trạng đón khách dọc đường gây nguy hiểm cho khách và người tham gia giao thông. Để thực hiện được điều này, chúng tôi phải có hình ảnh về những xe đón, trả khách để xử lý, buộc lái xe phải tâm phục, khẩu phục", đại úy Bình nói.

Lực lượng CSGT Đội số 6 đồng loạt ra quân xử lý ô tô khách vi phạm.
Lực lượng CSGT tiến hành đếm khách trên xe ô tô chở khách dừng đỗ sai quy định.
Trong dịp Tết rất nhiều xe khách chạy kiểu "rùa bò", dừng đỗ sai quy định đón khách khiến các tuyến đường thường xuyên bị ách tắc cục bộ, đặc biệt là những tuyến đường ra vào các bến xe.
Các trường hợp lái xe vi phạm bị lực lượng CSGT lập biên bản xử lý.
Các xe khách dừng đỗ sai quy định liên tục bị CSGT dừng xe, để xử lý vi phạm.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet