CSGT Thủ đô trắng đêm làm hoa tiêu, giúp dân qua vùng lũ an toàn

Tiến Dũng

Đại úy Nguyễn Ngọc Thuật - Đội phó Đội CSGT số 12 cho biết, ngay trong đêm, đơn vị đã tiến hành đặt biển chỉ dẫn cảnh báo tại hai đầu điểm ngập úng và bố trí cán bộ, chiến sĩ trực đến sáng, sẵn sàng ứng cứu người dân.

Vào khoảng 21h ngày 11/10, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường Hồ Chí Minh, đoạn qua huyện Chương Mỹ (Hà Nội), Đội CSGT số 12 nhận được tin báo đoạn từ Km424 đến 424+400, do ảnh hưởng của tình hình lũ lụt diễn ra phức tạp tại các tỉnh phía Bắc nên đoạn đường trên đã xảy ra úng lụt, nhiều ô tô chết máy, nhiều người đi xe máy mắc kẹt trong dòng nước.

Các chiến sĩ CSGT Thủ đô đưa xe máy của người dân qua vùng ngập,

Tổ công tác Đội CSGT số 12 gồm Đại úy Nguyễn Ngọc Thuật, Đỗ Từ Thiện, Trung úy Lê Hoài Nam và Thượng tá Lê Văn Tuấn đã ngay lập tức có mặt tại khu vực trên.

Khi tổ công tác đến, đoạn đường dài khoảng 500m nước ngập trắng đường không phân biệt được đâu là cột mốc cây số, nhiều đoạn cống hở lộ thiên gây nguy hiểm cho người dân, có chỗ nước ngập đến gần thắt lưng khiến nhiều ô tô chết máy giữa dòng nước.

hướng dẫn xe chạy qua vùng ngập

Ngay khi có mặt, tổ công tác đã cùng người dân địa phương tiến hành chăng dây, huy động chướng ngại vật như bàn, ghế đặt làm cảnh báo nguy hiểm cho người đi đường, đồng thời tiến hành cứu hộ khẩn cấp những chiếc xe bị chết máy do ngập nước, dùng sức người đẩy xe ra khỏi vùng nước lớn.

Tại những khu vực nước ngập sâu có nhiều cống lộ thiên gần Công ty bê tông Xuân Mai, tổ công tác đã bố trí cán bộ, chiến sĩ đứng làm cọc tiêu sống, hướng dẫn điều tiết giao thông, tránh nguy hiểm cho người dân.

Lực lượng CSGT như hoa tiêu giữa vùng ngập.

Đại úy Nguyễn Ngọc Thuật - Đội phó Đội CSGT số 12 cho biết, ngay trong đêm, đơn vị đã tiến hành đặt biển chỉ dẫn cảnh báo tại hai đầu điểm ngập úng và bố trí cán bộ, chiến sĩ trực đến sáng, sẵn sàng ứng cứu người dân.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của mữa lũ, Đội CSGT số 12 đã khuyến cáo người dân cẩn trọng khi đi qua đoạn đường trên.

Đẩy xe ô tô giúp dân qua vùng lũ, phân làn, dọn chướng ngại vật trên đường,

dùng sức người đẩy ô tô chết máy qua vùng ngập.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet