CSGT Thủ đô ứng phó với cơn bão số 10 như thế nào?

Tiến Anh

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết: “Lực lượng CSGT Hà Nội đã huy động 100% cán bộ chiến sỹ và bố trí lực lượng ứng trực trên 361 nút giao thông trọng điểm, đảm bảo giao thông thông suốt , phục vụ nhân dân đi lại”.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 10 đổ bộ vào miền Trung, gây mưa vừa và to tại Hà Nội, trong tối 15/9, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT đường sắt-đường bộ - Công an TP Hà Nội đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn thành phố.

Đại tá Đào Vịnh Thắng hướng dẫn các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết: “Lực lượng CSGT đã huy động 100% cán bộ chiến sỹ ứng trực và bố trí lực lượng trên 361 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố, đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ nhân dân đi lại”.

Ngoài ra, Đại tá Đào Vịnh Thắng cũng thông tin: “Đơn vị bố trí các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phân luồng, chỉ huy điều khiển giao thông tại 23 điểm có nguy cơ ngập úng khi xảy ra mưa bão. Ngay từ 12h trưa nay (15/9), khi thời tiết khu vực Hà Nội có những diễn biến xấu, tôi đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ tăng cường hơn nữa công tác ứng trực trong mưa lũ”.

Đại tá Đào Vịnh Thắng chỉnh lại trang phục cho chiến sĩ CSGT.

Ngoài ra, Đại tá Đào Vịnh Thắng cũng chia sẻ: “Những điểm ngập úng tại các công trường đang thi công, lúc nào cán bộ, chiến sĩ cũng đảm bảo ứng trực 24/24h cho đến hết mưa bão để sẵn sàng ứng cứu người dân khi cần thiết và đảm bảo giao thông được thông suốt”.

Theo ông Thắng, từ 20h30’ ngày 15/9, lượng mưa trên địa bàn Hà Nội chưa lớn nên chưa phát sinh các điểm ùn tắc, cũng chưa ghi nhận trường hợp cây đổ do yếu tố thời tiết. Nhưng không vì thế lực lượng CSGT Thủ đô cho phép lơ là mất cảnh giác.

Đại tá Đào Vịnh Thắng trao đổi với các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ dưới mưa.

Phòng CSGT đã quán triệt chỉ huy các đơn vị thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, nắm chắc địa bàn quản lý để sẵn sàng ứng trực với phương châm đảm bảo an toàn tính mạng người dân trên hết. Phòng CSGT cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà khi diễn biến tình hình thời tiết còn nhiều bất thường.

Trong trường hợp bất đắc dĩ phải di chuyển trên đường, cần tuân thủ hiệu lệnh điều khiển giao thông của cảnh sát, tín hiệu đèn giao thông, không lấn làn để đảm bảo giao thông thông suốt. Người dân cũng hết sức cảnh giác khi dừng đỗ xe dưới những gốc cây cổ thụ và các công trình xây dựng trong mưa lớn…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet