CSGT tìm người đánh rơi ví tiền hơn 10 triệu trả lại

Tiến Anh

Đội CSGT số 7 – Phòng CSGT – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ - Công an TP Hà Nội vừa cho biết, các chiến sĩ cảnh sát của đơn vị mới nhặt được ví tiền 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng, đã tìm người đánh rơi trả lại.

Trước đó, vào sáng 7/6, tại Trụ sở Đội CSGT số7, các chiến sĩ CSGT đã tiến hành bàn giao lại ví tiền hơn 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng cho ông Trần Quốc Công (57 tuổi, ở Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, TP Hà Nội) là người đánh rơi trước đó.

Sáng cùng ngày, tổ công tác gồm Thượng sỹ Nguyễn Tuấn Anh và Thượng sỹ Đặng Thái Thịnh cán bộ Đội CSGT số 7 được phân công làm nhiệm vụ phân luồng đảm bảo giao ngã tư Lê Văn Lượng - Hoàng Minh Giám, Hà Nội thì thấy một chiếc ví rơi ven đường ướt sũng.

Đoán là của người đánh rơi, nhặt lên thấy bên trong rất dầy, mở ra thấy có nhiều tiền và các giấy tờ mang tên bác Trần Quốc Công, hai chiến sĩ đã báo ngay cho lãnh đạo đơn vị.

Kiểm tra trong ví thấy có một cái card của một cửa hàng bán giầy ghi tên số điện thoại của bác Công, các chiến sĩ đã gọi báo cho bác Công biết và đến Trụ sở CSGT để nhận lại.

Theo Thượng uý Nguyễn Tuấn Anh, khoảng 30 phút, bác Công đã có mặt tại Trụ sở Đội CSGT số 7 nhận lại chiếc ví.

Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội phó Đội CSGT số 7 nói: Đây không chỉ là lần đầu tiên cán bộ, chiến sĩ của đội nhặt được ví tiền trả người đánh rơi mà trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ Đội CSGT số 7 thường xuyên giúp người già, trẻ em bị lạc về với gia đình.

Đó cũng là những hành động phát huy của phong trào của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội hàng ngày mỗi cán bộ, chiến sĩ ra đường làm một việc tốt giúp nhân dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet