CSGT TP.HCM mở đợt cao điểm ra quân xử phạt xe gắn máy cũ nát

Phương Anh Linh

Nhằm mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông từ nay đến Tết Nguyên đán 2016, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM sẽ triển khai đợt cao điểm xử lý xe gắn máy không đảm bảo an toàn kỹ thuật, hay còn gọi là xe cũ nát.

Bắt đầu từ ngày 20/10, các Đội CSGT thuộc Phòng PC67 Công an TP.HCM lần lượt ra quân, tập trung xử lý xe mô tô tự sản xuất, lắp ráp trái quy định, xe mô tô bị thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe...

Bên cạnh việc xử phạt, Phòng PC67 còn phối hợp với cơ quan chức năng địa phương lập danh sách các tiệm sửa chữa xe hai bánh thường sản xuất, lắp ráp các phương tiện trái quy định hay “lò độ xe” chuyên lắp ráp thay đổi kết cấu phương tiện để quản lý.

Trong ngày đầu ra quân xử lý, Đội CSGT Chợ Lớn đã lập biên bản xử phạt đối với 222 trường hợp, tịch thu 131 phương tiện.

Trong đợt xử lý xe gắn máy cũ nát, thay đổi kết cấu lần này, lực lượng CSGT TP.HCM sẽ tập trung triển khai quyết liệt hơn trong khâu kiểm tra Giấy đăng ký xe. Trong ngày 20/10, tại địa bàn Quận 5, Đội CSGT Chợ Lớn thuộc Phòng PC67 Công an TP.HCM đã ra quân xử phạt hàng loạt xe gắn máy máy không có biển số, không giấy tờ, không còi, không đèn…

Trung tá Hà Văn Hùng – Phó đội trưởng Đội CSGT Chợ Lớn cho biết, trong đợt ra quân lần này đội sẽ xử phạt những xe biển số lu mờ, xe không có biển số, biển số không hợp lệ hoặc là thiết bị xe không đảm bảo an toàn... Đối với xe không có giấy tờ hoặc số khung, số sườn không khớp với số đăng ký xe, sau khi tạm giữ sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điêu tra làm rõ xem đây có phải là tang vật hay phương tiện gây án trong các vụ án hình sự hay không.

Từ 20/10 đến Tết Nguyên đán 2016, lực lượng CSGT TP.HCM tập trung xử lý các phương tiện xa gắn máy không đảm bảo an toàn kỹ thuật.

Theo thống kê của Phòng PC67, Công an TP.HCM, trong ngày đầu ra quân xử lý xe gắn máy cũ nát, thay đổi kết cấu, lực lượng CSGT các đội đã lập biên bản xử phạt 222 trường hợp, tịch thu 131 phương tiện.

Song song với việc mở đợt cao điểm xử lý nói trên, Phòng PC67 Công an TP.HCM vẫn tiếp tục có các tổ chuyên đề gồm CSGT phối hợp cùng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát hình sự và công an các quận, huyện tuần tra kiểm soát 24/24 tình trạng tu65 tập chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép trên địa bàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet