CSGT trả lại 20 triệu đồng của người dân đánh rơi

Sông Mã

Đội CSGT tuần tra dẫn đoàn – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ - Công an TP Hà Nội vừa cho biết, chiến sĩ CSGT của đơn vị mới trả lại khoảng 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác cho người đánh rơi.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 17/7, khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ đoàn chính phủ CHDCDN Lào tại khu vực Nhà hát lớn, Hà Nội, Trung úy Nguyên Mạnh Tùng - Đội CSGT tuần tra dẫn đoàn đã nhặt được 1 chiếc ba lô bị rơi trên đường.

Chiến sĩ CSGT đã trả lại số tài sản mình nhặt được cho người đánh rơi.

Khi kiểm tra trong ví, ngoài số tiền khoảng 20 triệu đồng còn có 1 cuốn sổ đỏ chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy khai sinh của em Nguyễn Thanh Thảo (15 tuổi, ở Hà Nam) và nhiều giấy tờ quan trọng khác...

Sau khi kiểm tra số tài sản trên, nhận thấy là giấy tờ vô cùng quan trọng của người dân, Trung úy Nguyễn Mạnh Tùng đã chủ động nhờ Công an phường Tràng Tiền, Hoàn Kiếm và người dân xung quanh nhờ tìm hộ người bị nạn.

Chỉ ít phút sau, nhiều người dân báo có 2 bố con ngồi ghế đá vườn hoa Tông Đản gần đó đang thẫn thờ nói là vừa vị mất tài san lớn, Trung úy Tùng đã chủ động liên hệ.

Sau khi làm rõ việc anh Nguyễn Chiến Thắng (47 tuổi, ở Lý Nhân, Hà Nam) cùng con gái là cháu Nguyễn Thanh Thảo là chủ nhân chiếc ba lô trên, Trung úy Nguyễn Mạnh Tùng đã báo cáo vụ việc về đơn vị.

Được phép của chỉ huy, Trung úy Nguyễn Mạnh Tùng đã tiến hành trao trả tài sản cho anh Thắng ngay tại chốt trực. Anh Thắng sau khi nhận lại tài sản đã vô cùng cảm kích kể lại, số tiền 20 triệu đồng là tài sản dành dụm cả năm của gia đình để mang về quê dưỡng già cho mẹ đang bị bệnh.

Hiện tại anh Thắng và vợ không còn ở với nhau, anh nuôi con gái, hai bố con đang trên đường về quê có việc gấp và quan trọng nên mang theo nhiều giấy tờ quan trọng theo.

Khi phát hiện là bị rơi ba lô anh và con gái đã vô cùng lo lắng. Trong lúc tuyệt vọng anh nhận được điện thoại Trung úy Tùng chủ động liên hệ hệ thông báo đã tìm thấy tài sản và giấy tờ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet