CSGT trả lại 450 triệu cho người dân bỏ quên trong cốp xe máy

Trương Hoa

Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa trao trả 450 triệu đồng cho người dân bỏ quên trong cốp xe máy.

Bức thư viết tay ông Chiến viết cảm ơn Đội CSGT Công an huyện Nghi Xuân.

Chiều ngày 24/8, thông tin từ Công an huyện Nghi Xuân, đội CSGT Công an huyện này vừa nhận được thư cảm ơn của ông Nguyễn Văn Chiến (57 tuổi, ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân) bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới những việc tốt của Tổ tuần tra CSGT giúp đỡ Nhân dân.

Trước đó, khoảng 08 giờ ngày 15/8, Tổ tuần tra của Đội CSGT Công an huyện Nghi Xuân gồm 03 đồng chí: Đại úy Trần Minh Trường, Đại úy Hoàng Văn Thắng và Thượng úy Phan Quốc Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại tuyến đường Tỉnh lộ 547 thì phát hiện 01 em gái, điều khiển xe máy hiệu Yamaha Nouvo LX, BKS 38N1-040.48, không đội mũ bảo hiểm.

Khi Tổ ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra thì em gái bỏ phương tiện lại và chạy trốn. Thấy có nhiều dấu hiệu nghi vấn, Tổ công tác đã mời Ban Công an xã Cương Gián, đại diện chính quyền địa phương và người dân chứng kiến để lập biên bản kiểm tra cốp xe. Khi kiểm tra bên trong, Tổ công tác phát hiện một xấp tiền mặt 500.000 đồng rất lớn.

Qua kiểm đếm, tổng số tiền Tổ công tác thu được là 450 triệu đồng. Tổ tuần tra đưa phương tiện và số tiền về trụ sở cơ quan để tiến hành tra cứu, xác minh chủ xe. Sau đó, Tổ tuần tra đã liên hệ được với gia đình ông Nguyễn Văn Chiến, chủ nhân của số tài sản trên.

Tại cơ quan Công an, ông Chiến cho biết, tối ngày 14/8, vợ ông bỏ 450 triệu trong cốp xe, sáng ngày 15/8, con gái mượn xe đi chơi, không biết có tiền trong cốp nên khi gặp Tổ tuần tra đã lo sợ, bỏ xe lại giữa đường và chạy trốn.

Sau khi kiểm tra, xác minh thông tin ông Chiến cung cấp và được sự cho phép của lãnh đạo đơn vị, Tổ tuần tra đã tiến hành trao trả tài sản cho gia đình trước sự chứng kiến của đại diện Công an xã Cương Gián. 

Cảm động trước việc làm đầy ý nghĩa của CSGT, ông Chiến đã viết thư cảm ơn Công an huyện Nghi Xuân, Công an xã Cương Gián và 03 đồng chí trong Tổ tuần tra. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet