CSGT trả ví tiền hơn 10 triệu cho người đánh rơi

Sông Mã

Từ số điện thoại trong ví, CSGT đã liên hệ với người đánh rơi đến nhận lại.
Chiến sĩ CSGT trả lại tiền và tài sản cho người đánh rơi.

Vào khoảng 15h ngày 19/6, tổ công tác gồm 3 đồng chí: Thượng uý Phạm Tiến Dũng, Đại uý Trần Anh Quang và Thượng uý Nguyễn Văn Tùng, Đội CSGT số 14 được phân công làm nhiệm vụ phân luồng đảm bảo giao thông tại ngã tư Nguyễn Hữu Thọ- Giải Phóng, Hà Nội do Thượng uý Phạm Tiến Dũng làm tổ trưởng.

Thượng úy Tùng cho biết: “Khi đó, tôi phát hiện chiếc ví rơi ngay ven đường gần vị trí tổ công tác làm nhiệm vụ. Kiểm tra bên trong thấy có hơn 10 triệu đồng và bằng lái ô tô, bằng lái xe máy, thể ngân hàng đều mang tên Đào Văn Dũng.

Tôi gọi điện báo cáo ngay cho chỉ huy đơn vị sự việc để tìm cách liên lạc cho anh Đào Văn Dũng biết để đến nhận. Kiểm tra kĩ trong ví thấy có một tờ giấy ghi số điện thoại của anh Đào Văn Dũng (39 tuổi, ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) nên tôi đã liên lạc, chỉ 20 phút sau anh Đào Văn Dũng đã có mặt tại Trụ sở Đội CSGT số 14”.

Anh Đào Văn Dũng cho biết: “Tôi đang trên đường đi mua vật liệu xây dựng qua khu vực Linh Đàm và cũng không biết mình đánh rơi ở đâu, tưởng mất không thể tìm thấy được thì lại được CSGT thông báo nhặt được ví tiền và nhiều giấy tờ.. Không biết nói gì hơn, cảm ơn cán bộ chiến sỹ Đội CSGT số 14, Phòng CSGT và Công an Hà Nội”.

Trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 14 cho biết: Hành động này cũng là việc làm phát huy phong trào của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội hàng ngày mỗi cán bộ, chiến sĩ ra đường làm một việc tốt giúp nhân dân.

Đây không phải là lần đầu tiên cán bộ, chiến sĩ của đội nhặt được ví tiền trả người đánh rơi. Trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ Đội CSGT số 14 thường xuyên giúp người già, trẻ em bị lạc về với gia đình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet