CSGT truy đuổi chiếc xe ô tô biển xanh chở gỗ lậu

Tiến Dũng

Đội CSGT số 15 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, các chiến sĩ CSGT của đội đã bắt một xe ô tô mang biển xanh chở gỗ lậu giao cơ quan điều tra.

Trước đó vào khoảng 2h30’ ngày 30/6, tổ công tác do trung tá Trịnh Khắc Lưỡng chỉ huy cùng thượng úy Mai Hùng Anh, thiếu úy Nguyễn Văn Tài - Đội CSGT số 15 đang làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến QL 18, Hà Nội, phát hiện xe ô tô 12 chỗ biển xanh mang BKS 34B - 0729 có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Chiếc xe có hai biển số.

Tuy nhiên, tài xế đã rồ ga bỏ chạy với tốc độ rất cao. Tổ công tác đã tổ chức truy đuổi chiếc xe biển xanh nói trên. Đuổi khoảng 1km, chiếc xe biển xanh bất ngờ quay đầu chạy ngược chiều để bỏ trốn. Không chỉ có vậy, một người phụ nữ ngồi trên xe nhảy xuống đường để cản trở tổ công tác.

Không cho chiếc xe chở gỗ chạy thoát, thiếu úy Nguyễn Văn Tài buộc phải xuống xe không chế người phụ nữ còn trung tá Lưỡng và thượng úy Anh tiếp tục truy đuổi chiếc xe vi phạm.

Số lượng gỗ và chiếc xe.

Bỏ chạy đến đến gần ngã tư Võ Văn Kiệt - QL2 (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), tài xế đã bỏ xe lại bên lề đường và tẩu thoát. Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa xe và người phụ nữ nói trên về đội Cảnh sát kinh tế - Công an huyện Sóc Sơn bàn giao để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên chiếc xe biển xanh có hơn 3 mét khối gỗ chưa rõ nguồn gốc, chủng loại. Ngoài ra, trên xe còn có một chiếc đèn báo tín hiệu dành cho xe ưu tiên và 1 biển kiểm soát 29V - 8127. Theo điều tra ban đầu, chiếc biển xanh 34B-0729 là biển giả. Người phụ nữ ngăn các chiến sĩ CSGT được làm rõ là Hoàng Thị Thúy (SN 1963, ở Nam Định).

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet