Cụ bà 66 tuổi đội nắng phát nước miễn phí ở cổng bệnh viện "tử thần"

Xuân Phú

Bệnh viện U bướu Trung ương (Viện K) được mệnh danh là viện "tử thần" với bệnh nhân hầu hết mắc bệnh nan y. Vì thế, bà Thụng muốn góp làm một vệc nhỏ chia sẻ gánh nặng với bệnh nhân và người nhà.
Những ngày nắng nóng gần đây, cổng Bệnh viện K (Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) xuất hiện một cụ bà dắt xe máy chở theo thùng nước vối mát lạnh đi phát miễn phí cho mọi người.
Bà Thụng (66 tuổi) ngày 2 lần chở nước từ Phúc Tân (Hoàn Kiếm) tới cổng Viện K để phát nước miễn phí.
Mỗi ngày bà đi phát nước cho bệnh nhân và người nhà 2 lần từ khoảng 9 tới 10 giờ sáng và từ 3 giờ tới 4 giờ chiều.
"Đây là thời điểm trước và sau bữa ăn nên mọi người sẽ cần uống nước, chịu khó đi giờ đó thì mọi người sẽ quý cốc nước của tôi hơn" - bà Thụng chia sẻ.
Trung bình, mỗi ngày bà Thụng đun khoảng 50 lít nước cả nước vối lẫn nước sôi để nguội.
Với người khỏe mạnh, bà rót nước vào cốc và sau đó lại để lại để đem về rửa sạch sẽ, phơi khô, sau đó mới đem ra dùng tiếp.
Với bệnh nhân, bà chắt nước cho họ vào chai riêng, không để uống chung với người khác. Bình đựng nước vối sau mỗi ngày bà đều rửa sạch sẽ lại bằng nước muối để không bị ố vàng.
Bà Thụng cho biết, nếu mang 1 thùng nước đặt ra đây vào trời nắng nóng thế này thì nước sẽ bị hỏng rất nhanh, hơn nữa dắt xe đi dạo thế này thì nước sẽ đến được với nhiều người hơn.
"Nước vối sạch, mát đây các cô, chú ơi" - là câu nói mà nhiều bệnh nhân và người nhà ngóng chờ trước cổng viện "tử thần" vào những lúc nắng nóng.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet