Cụ bà Nhật Bản 100 tuổi phá kỷ lục bơi lội 1.500m

Anh Tuấn (lược dịch)

Bà Mieko Nagaoka hiện nay đã gần bước sang tuổi 101, nhưng bà vẫn tỏ ra rất sung sức, đặc biệt là ở trên đường đua xanh.

Cuối tuần qua, bà đã trở thành người đầu tiên hơn 100 tuổi trên thế giới hoàn thành chặng đua 1.500m trong một bể bơi 25m.

Cụ bà Mieko Nagaoka, người vừa thiết lập kỷ lục bơi lội mới ở tuôi 100.

Bà Nagaoka đã hoàn thành cuộc thi bơi lội dành cho người từ 100 đến 104 tuổi bằng động tác bơi bướm với thời gian 1 giờ 15 phút và 54 giây, qua đó thiết lập kỷ lục thế giới mới.

Bà đã đạt được thành tích này trong một sự kiện do Hiệp hội Bơi lội Nhà nghề Nhật Bản được tổ chức tại thành phố Matsuyama, tỉnh Ehime (Nhật Bản). Hiện thời gian bơi của bà đã được gửi đến Tổ chức Sách kỷ lục Guinness để được công nhận là Kỷ lục Thế giới.

Bà Nagaoka chỉ mới bắt đầu tập bơi khi đã bước sang tuổi 80, khi đó bà đang trị liệu một chứng bệnh đầu gối của mình. Kể từ đó đến nay, bà đã có cho mình hàng loạt kỷ lục bơi lội, bao gồm những kỷ lục ở các hạng mục 100m, 200m và 800m bơi tự do, cùng với bơi 50m, 100m và 200m bơi bướm.

Khi được phỏng vấn, bà cụ sinh năm 1914 tại Yamaguchi này cho biết: “Tôi thấy rất vui khi mình có thể hoàn thành chặng bơi 1.500m và tôi sẽ còn tiếp tục bơi lội trong tương lai”. Mặc dù đã ở tuổi xưa nay hiếm, bà vẫn tập luyện bốn lần một tuần, mỗi lần 2 tiếng.

Ông Hiroki Nagaoka, con trai bà nói rằng: “Bà là một phụ nữ phi thường. Chưa ai làm được điều mà bà ấy đã làm. Mẹ tôi đã thách thức và đạt được mục tiêu của mình khi đã ở tuổi rất cao, đó là điều rất tuyệt vời. Cho đến giờ bà luôn suy nghĩ, tìm ra tư thế bơi hiệu quả nhất và luôn thay đổi cách bơi để đạt kỷ lục mới. Tôi rất tự hào về mẹ tôi”.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet