Cụ bà nhiều hình xăm nhất thế giới qua đời

Hoàng Dung (Lược Dịch)

Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới vừa trải qua một nỗi buồn lớn trước sự ra đi của nữ kỷ lục gia cao tuổi sở hữu nhiều hình xăm nhất thế giới Isobel Varley. Bà qua đời ở tuổi 78.
Ước tính số lượng hình xăm trên cơ thể người phụ nữ này chiếm diện tích 93% cơ thể.

Bà Isobel Varley, sinh ra ở Yorkshire, Anh. Vào năm 1986, khi tham quan hội nghị xăm Hammersmith Palais ở London, nghệ thuật xăm cuốn hút bà và trở thành nỗi ám ảnh dai dẳng.

Năm 1989, khi đã ở tuổi ngoài 40, lần đầu tiên cụ Varley xăm mình bằng 1 nhánh hoa hồng sau gáy khi đến tham quan hội nghị xăm thế giới. Đến nay từ đầu đến gót chân cụ gần như vị trí nào cũng có hình xăm chỉ trừ có bàn tay, lòng bàn chân và khuôn mặt.


Ước tính số lượng hình xăm trên cơ thể người phụ nữ này chiếm diện tích 93% cơ thể. Bà chia sẻ: "Ban đầu, tôi chỉ nghĩ rằng xăm một chú chim nhỏ, nhưng sau đó, tôi vô cùng yêu nghệ thuật xăm và ngày càng đam mê".

Vì niềm đam mê với việc xăm hình, bàIsobel đã đi từ đất nước này qua đất nước khác để “làm giàu” thêm bộ sưu tập hình xăm.

Kỷ lục về người phụ nữ cao tuổi có nhiều hình xăm nhất thế giới được xác lập từ tháng 4 năm 2009 khi bà đã ngoài 70 tuổi. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang web của tổ chức Guinness thế giới guinnessworldrecords.com.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet