Cụ bà "sở hữu" 45 tiền án, tiền sự đi móc túi khách xem bắn pháo hoa

Hải Ngọc

Đối tượng Nguyễn Thị Năm (75 tuổi) đã có hành vi trộm cắp tài sản của một nữ du khách đến xem bắn pháo hoa, bị cơ quan công an bắt giữ.

Đội 5 - Phòng CSHS Công an TP Hà Nội cho biết, vừa bắt nhóm đối tượng trộm cắp của người dân đứng xem hai bên đường trong lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam,  để trộm cắp tài sản.

Nhóm đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ.

Trước đó, vào ngày ngày 2/9/2015, tổ công tác của Đội 5 đã phát hiện, bắt giữ ổ nhóm 4 đối tượng là Hoàng Văn Thảo (SN 1946, HKTT: Phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội); Mai Thị Dung (SN: 1960, là vợ của đối tượng Thảo); Phạm Văn Phú (SN: 1958, HKTT Phường Trần Quang Khải, TP Nam Định); Trần Thị Huệ (SN 1960, là vợ của đối tượng Phú).

Các đối tượng này đã có hành vi trộm cắp tài sản của hai thanh niên đến khu sinh thái Thiên đường Bảo Sơn (xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) vui chơi trong ngày Quốc khánh 2-9. Tang vật thu giữ là 4 chiếc điện thoại di động các loại.

Ở đường Nguyễn Thái Học (quận Ba Đình, Hà Nội) tổ trinh sát cũng phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng Vũ Văn Thắng (SN: 1961, HKTT: phường Gia Viễn, quận Ngô Quyền, Hải Phòng); Nguyễn Văn Toản (SN: 1963, HKTT: xã Tân Xuân, huyện Xuân Trường, Nam Định). Hai đối tượng này trà trộn với người dân đứng xem diễu binh diễu hành để móc trộm chiếc ĐTDĐ của một thanh niên.

Một bà cụ gần 80 tuổi, trộm cắp tài sản bị cơ quan công an bắt giữ.

Tiếp đó, vào khoảng 21h ngày 2/9, tổ trinh sát tại hồ Hoàn Kiếm đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Năm (SN: 1940, 45 tiền án, tiền sự ở phường Hợp Giang, thị xã Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) đã có hành vi trộm cắp tài sản của một nữ du khách đến xem bắn pháo hoa. Tang vật thu giữ là một chiếc ví, bên trong có gần 3 triệu đồng.

Hiện Đội 5 Phòng CSHS Công an Hà Nội đang lập hồ sơ xử lý các đối tượng trên. Ngoài ra, Đội 5 cũng đã gọi 3 đối tượng nghi trộm cắp tài sản tại công viên Thủ Lệ, (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) để răn đe, giáo dục.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet