Cư dân dự án 8B Lê Trực tiếp tục căng băng rôn đòi nhà

Diệu Hiền

Sáng 24/10, các khách hàng mua nhà ở 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội) tiếp tục căng băng rôn trước cửa dự án yêu cầu chủ đầu tư bồi hoàn thiệt hại cho người mua nhà.

Lực lượng chức năng đang tháo dỡ băng rôn.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên cư dân dự án 8B Lê Trực căng băng rôn đòi nhà.

“Chúng tôi phải đi thuê nhà mấy năm nay rồi. Chỉ mong các cấp giải quyết sao cho chúng tôi được về căn hộ đã mua, cho chúng tôi được ở như người dân bình thường. Chúng tôi không đòi hỏi gì hơn. Chúng tôi không làm sai gì cả. Chúng tôi chỉ kêu cứu, không chống đối ai”, bà Nga - chủ căn hộ 1802 bày tỏ.

Bà Dương Thị Thu Nga - chủ căn hộ 1802.

Đồng quan điểm trên, một số cư dân khác tại dự án cho biết: Nếu cơ quan chức năng phá dỡ phần sai phạm thì xin hãy xử lý dứt điểm để chúng tôi sớm được vào nhà ở. Cứ phải chờ đợi không rõ thời gian như thế này, chúng tôi không thể yên lòng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Xuân – người mua căn hộ tại tầng 10 dự án cho rằng có sự bất công đối với cư dân 8B Lê Trực: "Có rất nhiều  dự án khác cũng bị sai phạm nhưng cư dân vẫn được về ở, tại sao chúng tôi không được vào nhà của mình? Chúng tôi chỉ muốn nhận nhà vì đã quá hạn bàn giao mấy năm rồi. Cư dân 8B Lê Trực đã nhiều lần gửi đơn đến các ban ngành từ cấp Trung ương đến cấp thành phố, sở, quận… tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ câu trả lời nào".

Về phía chủ đầu tư, doanh nghiệp cho biết luôn sẵn sàng bàn giao nhà cho khách hàng và rất mong muốn chính quyền tạo điều kiện cho dân được vào ở.

Mới đây, trả lời ý kiến cử tri quận Ba Đình về dự án 8B Lê Trực, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Việc xử lý phần giật cấp (từ tầng 15 đến tầng 18 - PV) của tòa nhà theo đúng Giấy phép xây dựng cần có thẩm định của các nhà khoa học cũng như các cơ quan chuyên môn. Thành phố đã có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng. Bộ này đã trưng cầu ý kiến các kiến trúc sư của Đại học Xây dựng Hà nội và Viện Kiến trúc Xây dựng Trung ương. Dự kiến trong tháng 10 sẽ có kết luận phương án cuối cùng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet