Cư dân mạng Facebook đồng loạt vinh danh phi công Nga bị bắn rơi

Tuệ Minh (lược dịch)

Hàng nghìn người sử dụng Facebook trên khắp thế giới hôm nay đã đồng loạt vinh danh các phi công Nga thiệt mạng trong vụ máy bay Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ bằng dòng hashtag #IstandWithRussia (tôi đứng về phía Nga).

Cư dân mạng Nga đã bày tỏ lòng tôn kính với phi công của chiến đấu cơ Su-24M bị bắn rơi gần biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ vào sáng qua. Những cư dân mạng Serbia cũng đáp lại bằng cách đăng tải và chia sẻ một bức ảnh chiếc Sukhoi Su-24 với hình nền là lá cờ Nga.

Những người Serbia khác cũng tạo ra nhiều hình ảnh cắt dán sử dụng cờ Nga và ảnh của Su-24. Họ đăng tải những bình luận xúc động và vinh danh hai phi công đã thiệt mạng khi thực hiện nhiệm vụ. Những dòng chia sẻ gồm có “Hãy yên nghỉ”, “Vinh danh những anh hùng đã ngã xuống” hay “Chúc sẽ che chở tâm hồn bạn”.

Nhiều người khác cũng sử dụng dòng hasgtag #IstandWithRussia (tôi đứng về phía Nga) trên các bài viết của mình.

Một số hình ảnh dân mạng chia sẻ vụ máy bay Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi:

Dân mạng sử dụng hình ảnh Su-24 để vinh danh các phi công Nga. Nguồn: Twitter

"Chúng tôi cúi đầu dành 1 phút mặc niệm trước Phi công Sergey Rumiansev- Hy sinh khi Su-24 gặp nạn! Đời đời tưởng nhớ", cư dân mạng viết trên Twitter.

Ảnh Su-24 trên nền cờ Nga. Nguồn: Facebook
Cư dân mạng Serbia vinh danh các phi công Su-24. Nguồn: Facebook
Hình ảnh phi công gặp nạn khi chiếc Su-24 bị bắn hạ. Nguồn: Twitter
Dòng hashtag #IstandWithRussia được sử dụng nhiều trên mạng trong hôm nay. Nguồn: Twitter
Cờ Nga được dùng để bày tỏ sự thương tiếc đối với phi công Su-24. Nguồn: Twitter

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet