Cư dân Vinhomes Riverside gửi gắm ước nguyện hòa bình nhân ngày môi trường

PV

Hướng tới sự kiện ngày Môi trường thế giới, cộng đồng cư dân Vinhomes Riverside đã tổ chức hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, với ước nguyện về một thế giới hòa bình và hạnh phúc.

Hàng trăm cư dân của khu đô thị Vinhomes Riverside đã hào hứng có mặt từ sớm trong ngày chủ nhật đẹp trời, để tham dự lễ phóng sinh hàng nghìn con chim và lễ hội "Vũ điệu mùa hè". Đặc biệt, các bé thiếu nhi cũng đã rất hứng khởi khi được được cùng tham gia lễ hội phóng sinh đầy nhân ái, giúp nuôi dưỡng tâm hồn các em.

Nguồn cội xa xưa, phóng sinh là một việc làm thể hiện lòng từ bi bình đẳng, là một nét đẹp trong các lễ hội của người Việt. Việc cho các bé thiếu nhi được tham gia lễ hội phóng sinh tại Vinhomes Riverside là một hoạt đông đầy nhân ái, giúp nuôi dưỡng tâm hồn các em. Các bé thiếu nhi rất hứng khởi với hoạt động này.

Lễ phóng sinh tuy chỉ là một hành động nhỏ bé nhưng đã góp một phần trong công cuộc bảo vệ môi trường vốn rất cần sự chung tay của cả cộng đồng. Các gia đình cư dân Vinhomes Riverside cho biết, mọi người rất vui và tự hào khi được tham dự sự kiện đặc biệt mang ý nghĩa xã hội.

Theo bà Nguyễn Minh Huyền, cư dân Vinhomes Riverside, ngoài ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình, các bé đã có một ngày hoạt động với nhiều trò chơi ngoài trời, được trở về gần gũi với thiên nhiên, mà còn là dịp để các cư dân gắn kết với nhau qua các hoạt động”.

Ngoài hoạt động phóng sinh,  các gia đình cư dân còn cùng tham gia nhiều chương trình trong lễ hội "Vũ điệu mùa hè", với các hoạt động vui chơi vô cùng hấp dẫn được tổ chức tại sân vườn BBQ như: Em làm sạch đại dương; thi làm đồ tái chế, thi khéo tay… để các em có thể hiểu thêm được ý nghĩa của việc cùng bảo vệ môi trường sống.

Các trò chơi như thi ném bowling, đường trượt siêu tốc, angry bird khổng lồ… cũng khiến các bé vô cùng thích thú. Các hoạt động này giúp các bé rèn luyện trí thông minh và sự khéo léo, cũng như tinh thần đồng đội từ nhỏ.

Bên cạnh đó, các em nhỏ còn trổ tài khéo tay dưới sự hướng dẫn của bố, mẹ gấp những chú hạc giấy xinh xắn, với ước nguyện mang theo những điều mong ước bay lên cùng trời cao. Chú hạc giấy tượng trưng cho sự may mắn này sẽ trở thành sự thật dành cho mình và gia đình, người thân, thầy cô và bạn bè.

Chương trình lễ phóng sinh và lễ hội "Vũ điệu mùa hè" chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và ngày Môi trường thế giới đã khép lại nhưng dư âm và ý nghĩa của chương trình thì còn đọng lại mãi trong mỗi cư dân Vinhomes Riverside, đặc biệt cho các em thiếu nhi một mùa hè thật vui tươi, ýnghĩa.

Chị Nguyễn Ngọc Lan (một cư dân) chia sẻ, tôi đã chuyển về Vinhomes Riverside được hơn một năm. Lúc đầu khi chuyển về tôi “khá nhớ phố” nhưng giờ thì tôi hoàn toàn hài lòng về nơi đây. “Tại đây chúng tôi không chỉ đơn giản được sở hữu căn biệt thự được xếp hạng cao cấp nhất mà chúng tôi còn được sống và giao lưu trong một cộng đồng dân cư văn mình, đoàn kết, thân thiện, luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội. Vinhomes Riverside thực sự là một khu đô thị đẳng cấp, tinh hoa, rất đáng sống”, chị Lan nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet