Cụ ông 80 giằng lại xe cá viên chiên: Sự việc nên được giải quyết nhẹ nhàng hơn

Nguyễn Cường

“Tôi với anh Hải đều sơ suất, lẽ ra sự việc được giải quyết nhẹ nhàng hơn” - cụ Tú nói và bày tỏ lo ngại sự việc sẽ bị những người xấu, xuyên tạc nhằm bôi nhọ chính quyền.
Cụ Tú chia sẻ về sự việc ồn ào những ngày qua.

Đoạn clip được quay từ ngày 7/8 bất ngờ được nhiều người chia sẻ và tạo “sóng” trong dư luận những ngày qua với các bình luận trái chiều. Sáng ngày 30/8, PV Infonet đã tới gặp cụ ông trong clip để nghe trọn vẹn câu chuyện.

Địa điểm trong clip là một quán cà phê cóc trên đường Nguyễn Thị Nghĩa (quận 1), đoạn ngay vòng xoay Phù Đổng. Khi PV vừa tới đây đã được chủ quán là một đôi vợ chồng lớn tuổi hướng dẫn dắt xe để sát vào tường nhà.

Vật dụng của quán rất đơn giản, chỉ gồm một xe đẩy nhỏ, bên trong chứa cà phê, thuốc lá kèm 4 chiếc bàn và 10 chiếc ghế nhựa được kê gọn gàng sát thềm nhà. Quán có khoảng 5 khách, đều là bảo vệ, giữ xe của những công ty gần đó.

Đến lúc này câu chuyện của họ vẫn đang xoay quanh đoạn clip đang được lan truyền trên mạng với những tiếng cười đùa vui vẻ. Nhiều người còn hài hước nói rằng cụ ông giờ đã thành người nổi tiếng, và nên đổi tên quán thành “Cà phê cá viên chiên”.

Trao đổi với PV, cụ ông vừa cười vừa cho biết mình tên Trần Văn Tú, 75 tuổi và chính là người trong clip. Nhắc về sự việc hôm đó, cụ Tú nói: “Thật ra chuyện không có gì, không đến mức phải rầm rộ như thế”.

“Sở dĩ tôi làm vậy vì khi ấy bên trong xe có 3,2 triệu tiền lương hưu Bưu điện mới trả xong. Vậy nên sống chết tôi cũng phải kéo vào. Nếu không có tiền tôi không làm vậy đâu” – cụ Tú chia sẻ.

Ngồi gần đó, vợ cụ Tú cũng kể lại rằng khi ấy bà nói để bà lấy đồ, nhưng lực lượng Trật tự đô thị làm dữ quá, kiên quyết không cho nên mọi người mới phản ứng có phần thái quá.

Tiếp tục, cụ Tú cho biết mình và rất nhiều người đã sai khi chiếm vỉa hè và việc này diễn ra hàng chục năm qua. Tuy nhiên cụ không đồng tình cách làm của ông Đoàn Ngọc Hải và đội liên ngành.

“Anh Hải đã bỏ qua công tác dân vận, hoặc làm chưa tốt việc này. Trước khi đi làm các anh nên vận động người dân chấp hành trước. Chúng tôi đều đã lớn tuổi, các anh chỉ cần nhắc nhở rằng “TP đã quy định rồi, các bác dẹp đi” thì chúng tôi sẽ nghe ngay. Mất chi lời nói! Trên bàn tay thì mặt trước mặt sau đều là tay mình cả” – cụ nói với ý rằng chính quyền cần chia sẻ với người dân hơn nữa.

“Tôi với anh Hải đều sơ suất, lẽ ra sự việc được giải quyết nhẹ nhàng hơn” - cụ Tú tiếp tục và bày tỏ lo ngại sự việc sẽ bị những người xấu, xuyên tạc nhằm bôi nhọ chính quyền.

Vỉa hè nơi này hiện rất thông thoáng.

Nói về việc lập lại trật tự đô thị của TP, cụ Tú nhấn mạnh rằng, chính quyền phải chú trọng tới công tác dân vận nhiều hơn nữa, để người dân tự giác thực hiện. Theo cụ, đó là giải pháp mang lại hiệu quả lâu dài và không có những hình ảnh như đoạn clip vừa rồi.

Đề cập đến căn nhà, theo cụ Tú, đây là nhà mình, nhưng diện tích rất nhỏ trong khi có tới gần 10 người con, cháu sinh sống nên thu nhập cũng vừa đủ trang trải, dù có dư ra chút ít nhưng không đáng kể và không phải là “đại gia” như mọi người đồn thổi.

Hiện nay gia đình cụ vẫn bán cà phê, cá viên… nhưng số bàn ghế đã giảm nhiều so với trước và chỉ còn xếp một dãy sát tường.

Cụ Trần Văn Tú sinh tại Thanh Hóa, cụ và vợ đều từng tham gia kháng chiến chống Mỹ và kết hôn tại chiến khu. Cụ Tú từng là Đại đội trưởng, tham gia trận đánh Xuân Lộc. Trong kháng chiến chống Mỹ, cụ cho biết đã bắn cháy 4 xe tăng, được tặng thưởng nhiều huân, huy chương. Sau chiến tranh cụ Tú phục viên và làm việc tại TP từ năm 1977 đến nay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet