Cụ ông 80 tuổi làm "nóng" sàn diễn thời trang Trung Quốc

Hoàng Dung (lược dịch)

Cụ ông Wang Deshun, 80 tuổi, người Trung Quốc, dù đã ở tuổi xưa nay hiếm nhưng có vóc dáng cao, cơ bắp khỏe mạnh. Ông đang là người mẫu thời trang nóng bỏng nhất trong làng thời trang đất nước này.
Cụ ông 80 tuổi làm
Cụ ông Wang Deshun, 80 tuổi, tự tin sải bước trên sàn diễn thời trang Trung Quốc

Theo CNN, cụ ông Wang Deshun trở nên nổi tiếng chỉ sau 30 giây xuất hiện với râu tóc bạc, ngực trần, khoe vóc dáng cơ bắp, khỏe mạnh tự tin sải bước trên sàn diễn tại Tuần lễ thời trang Trung Quốc hồi năm 2015.

Đó là lần đầu tiên ông Wang bước chân trên sàn diễn thời trang nhưng sau đó phong cách phong trần, bộ râu trắng của cụ nhanh chóng đã trở thành cơn sốt tìm kiếm trên mạng xã hội Trung Quốc.

Chỉ sau một đêm, cụ Wang bỗng trở thành hiện tượng. Thậm chí, cư dân mạng phong cho ông là "Cụ già nóng bỏng nhất Trung Quốc".

Trước đó, một nhà thiết kế nổi tiếng Trung Quốc, Hu Sheguang tình cờ trông thấy cụ qua một bức ảnh trong điện thoại của người nhạc sĩ chịu trách nhiệm sáng tác cho các buổi biểu diễn của Hu Sheguang, QQ Wang và lập tức hỏi: "Người đàn ông tràn đầy năng lượng này là ai vậy?" 

Người nhạc sĩ trả lời: "Đó là cha tôi".

Từ đó, ông Wang bắt đầu đặt chân vào ngành người mẫu và tạo thêm nhiều bất ngờ trong lịch sử ngành thời trang Trung Quốc.

Ông Wang sinh năm 1936, tại Thẩm Dương, từng là diễn viên tự do, đã xuất hiện trong một số bộ phim võ thuật của Hollywood như Forbidden Kingdom.

Cụ ông 80 tuổi làm

Khi 50 tuổi, ông bắt đầu đến phòng tập thể hình với mục đích giữ hình thể để đóng phim. Cho đến hôm nay sao 30 năm, ngày nào ông cũng tập bất kể thời tiết. Năm 65 tuổi, ông Wang học cưỡi ngựa trong vòng 1 tháng cho một vai diễn. Năm 78 tuổi, ông bắt đầu học lái mô tô.

Đến nay, ông Wang ngày càng được nhiều người biết đến nhưng dù khá quen, ông vẫn chưa hết ngạc nhiên vì sự nổi tiếng ở tuổi già của mình. Ông Wang chia sẻ: "Mọi người rất ngạc nhiên khi thấy một ông già như tôi có thể có cơ bắp đẹp như vậy".

Trong một xã hội mà hầu hết người ta sẽ nghỉ hưu ở độ tuổi từ 50 đến 60, ông Wang vẫn giữ cho mình niềm đam mê với công việc trình diễn thời trang. Ông cho biết mình sẽ vẫn làm việc cho đến khi lìa đời. Năm tới ông có thể sẽ xuất hiện trên sàn diễn tại tuần lễ thời trang Milan, Ý.

Ông Wang nói: "Tôi không có kế hoạch nào. Tôi luôn làm với cái tâm của mình và làm những gì mình nghĩ thôi".

Người đàn ông đặc biệt này cho rằng tuổi tác không phải là một trở ngại. Theo ông miễn là bạn dám mớ ước, trái tim vẫn thổn thức về những đam mê thì không có gì là quá muộn.

Người ta thường nói với bản thân rằng đã quá muộn để làm điều gì đó nhưng theo ông đó chỉ là cái cớ cho việc từ bỏ.

Ông Wang chia sẻ: "Miễn là bạn dám làm những điều mình chưa bao giờ làm trước đây thì trái tim bạn vẫn còn rất trẻ trung".

Trước đó, cụ ông Wang Zhousong, 71 tuổi, một nông dân sở hữu hai trang trại ngỗng ở Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc cũng nhanh chóng trở thành hiện tượng trên mạng xã hội sau khi đăng tải những tấm hình trong trang phục năng động, trẻ trung hợp thời trang.

Cụ ông 80 tuổi làm
Cụ ông Wang Zhousong, 71 tuổi, được nhiều người yêu thích vì phong cách thời trang trẻ trung

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet