Cụ ông 81 tuổi gọi cấp cứu vì thấy ...đói

Hoàng Dung (Lược dịch)

Ông cụ 81 tuổi, một cựu chiến binh, sống ở Bắc Carolina, Mỹ đã nhấc máy bấm 911 gọi cảnh sát để than phiền, nhờ sự giúp đỡ vì ông quá đói.
Cụ ông 81 tuổi gọi tới cảnh sát vì đói

Sau hơn một năm điều trị căn bệnh ung thư ở bệnh viện, ông Clarence Blackmon, cựu binh trở về nhà ở Fayetteville.

Tuy nhiên, đã lâu không có người ở, căn nhà trống vắng, khi ông về đến nơi, tủ lạnh trống rỗng. Ông không có người thân gần đó và cũng không có cách nào để mua được đồ ăn. 

Không nghĩ ra cách nào khác, ông nhấc máy lên gọi 911 - lực lượng cứu hộ khẩn cấp Mỹ. Ông nói trong tuyệt vọng: "Tôi không thể làm bất cứ điều gì. Tôi cũng không thể đi bất cứ đâu. Tôi không thể rời khỏi chiếc ghế chết tiệt này".

Cô cảnh sát tốt bụng đem thực phẩm đến cho ông cụ.

Tiếp đó, ông thều thào: "Tôi không bị thương, không bị chảy máu cũng không bị khủng hoảng tinh thần. Tôi đói. Và tôi cần một ai đó đến cửa hàng tạp hoá mua tôi ít thực phẩm".

Cảnh sát tới giúp đỡ cụ

Cảnh sát Marilyn Hinson là người tiếp nhận cuộc gọi xúc động đó. Và chỉ nửa tiếng sau, cô đã có mặt trước của nhà ông Blackmon và mang theo rất nhiều thực phẩm, hàng hoá cho ông cụ.

Cô kể lại với niềm hạnh phúc rằng cô đem thức ăn đến cho cụ gồm bắp cải, đậu xanh, củ cải, cả pesi. Sau đó, cô ở lại, làm bánh mì thịt nguội cho ông ăn.

Ông Clarence Blackmon ăn bánh mỳ do cô cảnh sát tự tay làm 

Xong việc, cô ra về và không quên đưa ông số điện thoại của mình và nói cứ gọi cô khi ông cần giúp đỡ.

Ông Blackmon chia sẻ: "Tôi vô cùng xúc động. Cô ấy là một người phụ nữ tốt bụng".

Nội dung được hoàn thành qua tham khảo nguồn tin từ ABC News, một trang tin của đài phát thanh và truyền hình Australian Broadcasting Company (ABC) của Úc. ABC được thành lập năm 1943 và là một trong những đài truyền hình lớn của Úc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet