Cụ ông bị “thần chết bỏ quên”

Nhân viên lưu trữ ở Indonesia cũng xác nhận ngày sinh của cụ Mbah trên thẻ căn cước là ngày 31/12/1870, nghĩa là ông cụ đã 145 tuổi.

Cụ ông Mbah Gotho xuất hiện gần đây trong một bộ phim tài liệu của Indonesia cho biết ông sinh vào ngày 31/12/1870, nghĩa là ông đã 145 tuổi. Nếu điều này chính xác, ông sẽ trở thành người già nhất thế giới, soán ngôi của cụ bà Jeanne Calment đang giữ kỷ lục thế giới với 122 tuổi.

Cụ ông Mbah Gotho có 10 anh em và 4 người vợ, người vợ gần nhất mất năm 1988. Tất cả các con ông đều đã qua đời. Hiện nay, ông sống cùng các cháu, chắt của mình.

Cụ ông Mbah Gotho. (Nguồn: mirror)

Cụ ông trên trăm tuổi này cho biết, ông đã trải qua mọi đắng cay trên đời và không còn quan tâm tới sống chết: "Điều tôi muốn bây giờ chỉ là ra đi thanh thản, các cháu tôi sẽ không còn vất vả”.

Ông Suryanto, cháu trai của cụ Mbah cho biết, cụ Mbah tưởng như đã qua đời vào năm 122 tuổi nhưng thần chết dường như đã bỏ quên ông. "Bia mộ được khắc sẵn vẫn giữ năm 1992, cách đây 24 năm". Gia đình ông Suryanto cũng chia sẻ rằng, mọi người trong gia đình đã chuẩn bị phần mộ cho cụ Mbah cạnh nơi yên nghỉ của các con cụ.

Thẻ căn cước của cụ Mbah Gotho. (Nguồn: mirror.co.uk)

Nhân viên lưu trữ ở Indonesia cũng xác nhận ngày sinh của cụ Mbah trên thẻ căn cước là ngày 31/12/1870. Khi được hỏi bí quyết sống lâu, cụ chia sẻ: "Tất cả chỉ nhờ kiên nhẫn."

Trước đó, có cụ James Olofintuyi 171 tuổi (Nigeria) và cụ Dhaqabo Ebba 163 tuổi (Ethiopia) được cho là người thọ nhất thế giới. Tuy nhiên, hai cụ này lại không có giấy tờ xác nhận.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet