Cụ ông định lao vào tàu hỏa được CSGT Thủ đô kịp thời giải cứu

Tiến Dũng

Nhìn thấy cụ ông định lao vào đoàn tàu hỏa, 3 chiến sĩ CSGT phối hợp cùng Đội trưởng Lê Văn Tiến đã lao đến ngăn xe ông cụ.

Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã giải cứu thành công một cụ ông đang có ý định lao đầu vào tàu hỏa và gọi người nhà đến nhận cụ ông này về nhà an toàn.

Cụ ông được các chiến sĩ CSGT kịp thời giải cứu.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 4/6, trên đường tuần tra quanh địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội, trung tá Lê Văn Tiến - Đội trưởng Đội CSGT số 14 phát hiện một ông cụ đi xe máy mang BKS: 29G1 - 320.32 đang đi loạng choạng trên đường theo hướng từ Giáp Bát về Thanh Trì, vừa đi ông cụ vừa chăm chú nhìn về hướng đường sắt Bắc - Nam với biểu hiện không bình thường.

Ngay sau đó, trung tá Lê Văn Tiến đã điện đàm cho tổ công tác làm nhiệm vụ tại ngã 3 Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ chặn chiếc xe máy trên để làm rõ. Nhận được tin báo, tổ công tác gồm trung uý Trần Tiến Dũng, Phạm Văn Chính và Nguyễn Thanh Tùng đã kịp thời lên phương án sẵn sàng chặn chiếc xe cứu trợ ông cụ.

Đúng vào thời điểm trên, đoàn tàu Bắc - Nam đi qua, nhưng thay vì dừng xe theo tín hiệu đường sắt, ông cụ điều khiển xe máy mang BKS: 29G1 - 320.32 cứ thế lao vào đoạn đường ngang thuộc địa phận Thịnh Liệt đoạn đường dân sinh người dân tự ý cắt ngang tuyến đường sắt.

Cụ ông được các chiến sĩ CSGT chăm sóc.

Do chuẩn bị sẵn phương án cứu trợ, khi thấy tình huống trên 3 chiến sĩ CSGT phối hợp cùng Đội trưởng Lê Văn Tiến đã lao đến ngăn xe ông cụ. Khi bị ngăn lại trước khi lao vào đoàn tàu, ông cụ đã ngã lăn ra đất ngất xỉu, trên người còn nồng nặc mùi rượu.

Trung tá Lê Văm Tiến và tổ công tác đã kịp thời đưa cụ vào nghỉ ngơi trong chốt giao thông, sau khi được ăn uống cho tỉnh lại, phải mất một thời gian khuyên nhủ ông cụ mới cho biết tên là Nguyễn Xuân Thành (ở 230 phố Vọng, Hà Nội). Tổ công tác đã liên hệ được với bà Huỳnh Thị Hồng Minh là vợ ông Thành. Trong bức thư cảm ơn gửi CATP Hà Nội, bà Minh đã bày tỏ tấm lòng xúc động sâu sắc trước tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 14.

* Cũng trong ngày, sau nhận được tin báo qua VOV giao thông về một trường hợp có cụ ông mặc quần áo bệnh viện đi lạc, trumg tá Lê Văn Tiến đã chủ động tuần tra thêm nhiều tuyến phố xung quanh khu vực bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm đồng thời thông báo cho các chốt CSGT trên địa bàn về trường hợp trên.

Ông Nguyễn Ngọc Khánh được nhà đến nhận ở Đội CSGT số 14.

Chỉ ít phút sau nhận được thông báo, tại nút giao thông ngã ba Pháp Vân - Giải Phóng, thiếu uý Nguyễn Văn Hùng và Đào Xuân Dũng đã chủ động giúp đỡ một cụ già có dáng đói lả đi trên đường. Sau khi được đưa về trụ sở Đội CSGT số 14 cho ăn nghỉ, bằng các nghiệp vụ tổ công tác đã liên hệ được với anh Nguyễn Hồng Thắng (39 tuổi, ở C3 TT Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội) là người nhà cụ ông bị lạc đường.

Anh Thắng cho biết, ông Nguyễn Ngọc Khánh bị tai biến, có biểu hiện trí nhớ không bình thường từ lâu.  Sáng ngày 4/6, khi gia đình mải lo công chuyện, ông Khánh đã ra khỏi nhà lúc nào không biết. Trong lúc gia đình hoang mang đi tìm thì nhận được thông báo của CSGT tìm được ông cụ. Trung tá Lê Văn Tiến cho biết, sau khi nhận được báo cáo Đội CSGT số 14 đã phối hợp cùng gia đình đưa cả 2 trường hợp ông Khánh và ông Thành về tận nhà.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet