Cụ ông từ Tây Nguyên ra Thủ đô thăm cháu bị lạc

Hải Ngọc

Cụ ông ra Hà Nội chưa lâu và không thông thạo đường phố nhưng vẫn đi dạo và bị lạc đường. Rất may cụ đã được CSGT Thủ đô ân cần giúp đỡ và đưa về nhà người thân an toàn.

Đội CSGT số 14 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội đã giúp đỡ một cụ ông từ Tây Nguyên ra Hà Nội thăm cháu bị lạc đường.

Các chiến sĩ CSGT giúp đỡ cụ ông.

Trước đó, vào chiều 28/6, tổ công tác Đội CSGT số 14 đang làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường Giải Phóng đã phát hiện 1 cụ ông đang lang thang trên đường với những biểu hiện mệt mỏi.

Khi đưa cụ về chốt giúp đỡ cho ăn, uống tỉnh táo tổ công tác được cụ ông cho biết: Cụ tên là Đặng Xuân Luận (ở Quảng Điền, Krông Ana, Đăk Lăk). Cụ cùng con trai đáp máy bay đến Hà Nội vào chiều tối qua để thăm người thân. Đến chiều 28/6, cụ ra khỏi nhà đi dạo, tuy nhiên do không thông thuộc đường xá nên cụ đã bị lạc.

Nghĩ rằng chỉ đi loanh quanh ở gần nhà nên cụ không mang theo bất kỳ giấy tờ, tiền bạc hay điện thoại cũng như không nhớ được địa chỉ người thân ở Hà Nội. Sau nhiều giờ đi lạc, cụ rất đói và mệt. Biết được câu chuyện của cụ, tổ công tác đã đưa cụ về trụ sở Công an phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để tìm kiếm, liên lạc với người thân của cụ.

Cụ ông được các chiến sĩ cảnh sát tìm thấy người thân và đưa về nhà.

Đến 19h30' ngày 28/6, cán bộ tổ công tác đã liên hệ được với thân nhân của cụ Luận.

Anh Đặng Văn Lương (40 tuổi, ở Đồng Xoài, Bình Phước là người con trai đi cùng cụ ra Hà Nội để thăm người thân) sau khi nhận được thông báo từ cán bộ tổ công tác đã nhanh chóng có mặt tại trụ sở công an phường Hoàng Liệt để đón cụ ông về.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet