Cử tri "giao việc" cho Phó chủ tịch Thành phố”

Nguyễn Cường

Lời nói quyết đoán của vị cử tri lớn tuổi đã nhận được sự đồng tình, tán tưởng nhiệt liệt từ hàng trăm người tham dự buổi tiếp xúc

Ngày 5/12 Tổ 1, đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp tại quận 1, TP.HCM. Bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường đại biểu Đoàn Thanh Vũ đã có những chất vấn gay gắt.

Ông Tất Thành Cang tiếp thu ý kiến của cử tri Vũ.

Theo cử tri Vũ, Bia tưởng niệm tại di tích cầu Thị Nghè đang bị đổ rác rất bẩn: “Những đồng chí của tôi đã ngã xuống để có ngày hôm nay mà bây giờ lại thành bãi đổ rác. Tôi đã nói từ tháng 6 mà đến nay vẫn còn? đó là sự xúc phạm những người đã ngã xuống’ – ông chất vấn.

Theo ông khi đã có bia mới thì phải dọn dẹp và di dời bia tại đây đi, chứ “không được để đó để bà con ra đổ rác”, Ông cũng cho rằng việc đó làm xấu đi hình ảnh của thành phố và khiến những người chứng kiến “rất đau lòng”.

Để chứng minh cho lời nói của mình ông cũng đưa ra một bức hình chụp lại cảnh này và đề nghị ông Phó chủ tịch UBND TP phải giải quyết ngay.

Một vấn đề khác được ông Vũ đề cập là vệ sinh môi trường. Ông cho biết mình đã đi dọc theo kênh Nhiêu Lộc từ đầu đến cuối nhưng nhận ra rằng cho đến nay vẫn không có được các nhà vệ sinh.

Trong khi đây là đoạn đường có rất nhiều người dân, khách du lịch đi qua lại hàng ngày. Sự bất cập đó khiến nhiều người phải “giải quyết” ngay xuống dòng sông hoặc bụi cây.

“Cái này chúng ta làm được, đừng để người nước ngoài người ta cười” – ông Vũ nói. Kết thúc phần chất vấn, ông nói "tôi giao việc này cho đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố”. Thái độ thẳng thắn, nhiệt tình của cử tri Vũ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các cử tri đang có mặt tại đây bằng những tràng vỗ tay kéo dài.

Có mặt tại buổi tiếp xúc, ông Tất Thành Cang – Phó chủ tịch UBND TP cho biết Thành phố cảm ơn và “tiếp thu rất chân thành” những đóng góp của cử tri Vũ về môi trường và sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết ngay.

“Thành phố đang cố gắng xây dựng để trở thành một đô thị thu hút khách du lịch quốc tế, do vậy chúng tôi sẽ chấn chỉnh việc này trong thời gian tới” – ông Cang nói.

Trong phần phát biểu về bất cập tại bia tưởng niệm Thị Nghè, chủ tịch Trương Tấn Sang cũng cho rằng “đây là chuyện dễ vậy sao không làm ngay?”. Theo ông “những chuyện nhỏ như vậy còn không làm thì sao làm được những chuyện lớn?”. Sau đó ông đã chỉ đạo ông Tất Thành Cang phải giải quyết nhanh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet