Cử tri ở phường Phúc Xá nô nức đi bầu cử gần 100%

Tiến Dũng

Trước và trong giờ bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp, người dân phường Phúc Xá nô nức đến 9 điểm bỏ phiếu của phường để tiến hành bầu cử.

Ghi nhận của PV Infonet vào ngày 22/5, cử tri phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội đã nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Vào thời điểm này, ở 9 địa điểm bầu cử có rất đông người dân đến bỏ phiếu.

Người dân nô bức đi bỏ phiếu.

Trong thời gian bỏ phiếu, bất ngờ trời đổ cơn mưa khá to nhưng không ngăn được người dân ở đây nô nức gọi nhau đi bầu cử. Hòa cùng dòng người tham gia có phiếu bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp, bác Lê Văn Huy chia sẻ: “Đến bầu cử, tôi được mọi người hướng dẫn tận tình về thủ tục bầu cử. Mặc dù trước khi diễn ra bầu cử, tôi cũng được mọi người trong Ban bầu cử hướng dẫn rồi”.

Còn chị Lê Thi Vui chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đi bỏ phiếu và nhận thấy đúng là ngày hội của toàn dân. Ai không trực tiếp đi bầu cử, theo tôi là một sự thiệt thòi lớn cho người đó, vì đi bầu cử không phải là nghĩa vụ mà còn quyền lợi của mình”.

Mọi người tiến vào địa điểm bỏ phiếu, để làm các thủ tục cần thiết và bầu cử.

Trong khi đó, bác Trần Văn Tuấn (65 tuổi) chia sẻ: “Hòa nhập cùng ngày hội toàn dân đi bầu cử, tôi thấy mình như trẻ lại. Đi bầu cử lần này, tôi cảm thấy vui và rất phấn khởi, vì quy trình bầu cử diễn ra khá minh bạch và dân chủ”.

Vừa xác nhận với PV Infonet, ông Nguyễn Dương Hải – Chủ tịch UBND phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đến lúc này có 98% cử tri trên địa bàn phường đã đi bỏ phiếu. Còn lại chưa đến bỏ phiếu là do họ là người lao động đi làm ăn xa nên chưa đến bầu cử. Nhưng đến cuối giờ chiều họ sẽ đến bỏ phiếu hết.

“Ngay trong sáng nay (22/5), có rất đông cử tri trên đại bàn đã đến 9 địa điểm bỏ phiếu của phường để bỏ phiếu Hội đồng Nhân dân các cấp. Công tác an ninh ở 9 địa điểm bỏ phiếu của phường vào thời điểm này là rất an toàn. Qua quan sát, mọi người đến các điểm bầu cử, tôi thấy cử tri nào cũng phấn khởi và thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của họ", ông Hải chia sẻ.

Ban kiểm phiếu số 4, phường Phúc Xá tiến hành làm nghi thức chào cờ.

Theo ông Hải, công tác bỏ phiếu rất an toàn nhưng ông cùng các thành viên khác phải thường xuyên qua lại các điểm bỏ phiếu, để tiến hành kiểm tra, chỉ đạo, đồng thời hướng dẫn cử tri đi bỏ phiếu đúng với tiến độ và hợp lệ.

Người dân xem danh sách đại biểu.
Nô nức tiến về hòm bỏ phiếu, để bầu ra những đại biểu có đức, có tài... mà họ tin cậy.
Công tác hướng dẫn của tổ bầu cử hoạt động liên tục.
Ai đến bỏ phiếu bầu cử  HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 cũng rất vui vẻ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet