Cử tri TP.HCM: Làm ĐBQH 5 năm mà không nói tiếng nào thì khổ dân lắm!

Nguyễn Cường

Sáng ngày 7/5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng các ứng cử viên ĐBQH khóa 14 đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại huyện Củ Chi (TP.HCM).
Ông Đinh La Thăng ghi nhận ý kiến của cử tri.

Cùng tham gia buổi làm việc này còn có các ông bà cũng là ứng cử viên ĐBQH khóa 14 như bà Văn Thị Bạch Tuyết (Giám đốc sở Du lịch TP.HCM), bà Ngô Phương Lan (Phó hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV TP.HCM), ông Bùi Quang Huy (Trưởng ban Tổ chức Trung ương đoàn), ông Trần Anh Tuấn (quyền Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển TP.HCM).

Trong phần phát biểu, ông Đinh La Thăng tiếp tục nhấn mạnh đến khát vọng đưa TP.HCM trở lại vị trí số 1 – một trung tâm tài chính, công nghệ của khu vực.

Tuy vậy ông thẳng thắn nhìn nhận rằng dù TP hiện là nơi phát triển và có nền kinh tế lớn nhất nước nhưng vẫn đang còn một loạt những tồn tại, yếu kém như tình trạng ô nhiễm, kẹt xe, thiếu nước sạch, hay cán bộ còn nhũng nhiễu…

Để làm được điều này, trong chương trình hành động của mình sau đó ông Thăng nhấn mạnh đến việc TP cần phải có một cơ chế đặc thù để tạo ra động lực mới và khơi bật dậy được những tiềm năng, thế mạnh không những của địa phương này mà còn của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngoài ra ông tiếp tục cho biết sẽ kiên trì kiến nghị Trung ương phân cấp nhiều hơn cho TP để tạo sự chủ động trong giải quyết các công việc cụ thể và hình thành nên cơ chế mới – một cơ chế phù hợp với đặc điểm của TP.HCM.

Trong phần trình bày, ông Thăng cũng nhấn mạnh đến việc sẽ đảm bảo cho Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội được giám sát các hoạt động của chính quyền. Ông còn khẳng định sẽ chỉ đạo cải cách hành chính với tinh thần “Vì dân hành động” và đảm bảo việc người dân sẽ được tham gia vào việc ra các quyết định về chính sách hay kiến quyết phòng chống tham nhũng, chống thất thoát, lãng phí tài sản công.

Với người dân Củ Chi, ông Thăng cho biết nơi này xứng đáng được nhận những thành quả của TP, chính vì vậy ông “xin hứa” sẽ đảm bảo người dân nơi đây sẽ được bình đẳng trong cơ hội như những người dân khác trong TP.

Ứng cử viên Đinh La Thăng cho hay sẽ thường xuyên tiếp xúc trực tiếp để lắng nghe nguyện vọng của người dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, những người có thu nhập thấp và các nhóm dân cư dễ bị tổn thương… từ đó đưa ra những chính sách hỗ trợ phù hợp về y tế, giáo dục… cho những đối tượng này.

“Mọi người đều được hưởng lợi từ sự phát triển của TP và ai cũng tìm được vai trò của mình trong xã hội. Không ai bị gạt ra khỏi cộng đồng” – ông Thăng nói.

Ông Đinh La Thăng nghe phản ánh của cụ Thanh.

Cũng tại buổi tiếp xúc, khi cử tri, cựu chiến binh Huỳnh Văn Thanh (85 tuổi) phản ánh về việc xã của mình có hơn 300 người đã hy sinh trong chiến tranh nhưng đến nay vẫn chưa có bia tưởng niệm vì không được cấp phép.

Do lớn tuổi, giọng nói khó nghe nên ông Thăng đã xuống tận nơi để ghi nhận ý kiến của cụ Thanh. Ngay sau đó ông cho biết sẽ chỉ đạo cho các cơ quan chức năng tại huyện giải quyết yêu cầu của bà con ngay trong tuần sau.

Cũng trong khuôn khổ buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã bày tỏ sự kỳ vọng vào ông Thăng và lớp lãnh đạo mới của TP. Chia sẻ về vấn đề này, ông Võ Văn Cư (cử tri xã Tân Thạnh Đông) cho biết mình đánh giá rất cao những chỉ đạo quyết liệt của ông Thăng kể từ khi về nhận nhiệm vụ tại TP.HCM.

Ngoài ra ông cũng gửi gắm tới những người trúng cử ĐBQH trong kỳ bầu cử tới đây cần phải phát biểu nhiều tại Quốc hội chứ “đừng để 5 năm nhiệm kỳ mà không nói được tiếng nào cả, như vậy khổ cho người dân lắm”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet