Cửa ngõ Thủ đô kẹt cứng trong buổi sáng đầu tiên kỳ nghỉ lễ

Hoàng Nam

Trong buổi sáng đầu tiên của kỳ nghỉ lễ dài 4 ngày, nhiều cửa ngõ của Thủ đô và một số cao tốc xung quanh Hà Nội đều rơi vào cảnh ùn tắc cục bộ, xe ô tô xếp hàng dài hàng chục cây số.
Trong sáng nay (30/4), tại một số cửa ngõ của Thủ đô và các cao tốc Hà Nội - Lào Cai, Pháp Vân - Cầu Giẽ đều rơi vào cảnh ùn tắc, xe ô tô xếp thành hàng dài, nhiều người phải mất tới hơn 2 giờ đồng hồ mới thoát ra khỏi cảnh này.
Theo ghi nhận của PV Infonet, tại đường Nguyễn Xiển, đường vành đai 3 trên cao bị ùn tắc toàn bộ theo hướng đi ra ngoại thành, trong khi chiều ngược lại thì khá vắng vẻ.
Giao thông đặc biệt khó khăn tại những điểm giao cắt với đường vành đai 3 trên cao bởi mật độ xe ô tô lúc nào cũng dày đặc.
Nhiều hành khách không chờ được ở bến xe đã đi bộ lên đường trên cao để đón xe khách.
Theo quan sát, trong sáng nay vẫn có nhiều gia đình mới bắt đầu về quê, không ít người trong số đó chọn phương án di chuyển bằng xe máy để tránh cảnh ùn tắc, chen lấn trên xe khách.
Cảnh đối ngược giữa 2 chiều xe của đường vành đai 3 trên cao trong sáng nay.
Phía dưới đường Nguyễn Xiển cũng rơi vào tình trạng tương tự.
Đến trưa ngày hôm nay, tuy đã có thể di chuyển chậm nhưng mật độ giao thông vẫn còn rất cao, các phương tiện vẫn phải di chuyển rất chậm mới ra khỏi cửa ngõ Thủ đô.
Trước đó, Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết: Phòng CSGT Công an Hà Nội đã triển khai kế hoạch phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, kế hoạch chi tiết đã được các đội CSGT triển khai thực hiện. Đặc biệt các địa bàn cửa ngõ ra vào Thủ đô bố trí cán bộ chiến sỹ ứng trực đảm bảo an toàn giao thông thông suốt cho người dân đi lại trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet