Cuba đưa linh cữu Lãnh tụ Fidel Castro về "chiếc nôi cách mạng"

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo đúng kế hoạch, sáng ngày 30/11(giờ địa phương ), tro cốt của cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro sẽ bắt đầu hành trình dọc theo tuyến đường kỷ niệm chiến thắng của ông vào năm 1959 tới tỉnh Santiago – hành trình cuối cùng của nhà lãnh tụ cách mạng vĩ đại.

Cuộc hành trình dài khoảng 900km này sẽ kéo dài 3 ngày. Cách đây gần 58 năm, tháng 1/1959, đội quân cách mạng của Lãnh tụ Fidel Castro đã từ căn cứ cách mạng ở khu vực núi Sierra Maestra, Santiago tiến về giải phóng thủ đô Havana.

Lễ an táng sẽ diễn ra vào lúc 07h sáng giờ ngày 04/12 tại nghĩa trang Santa Ifigenia, Santiago.

Trước đó, vào tối ngày 29/11 (giờ địa phương) hàng trăm nghìn người Cuba và các nhà lãnh đạo thế giới đã có mặt tại Đài tưởng niệm Jose Marti trên Quảng trường Cách mạng ở thủ đô Havana để tưởng niệm Lãnh tụ Fidel Castro. Người dân mang theo cờ và những bức chân dung của nhà lãnh tụ cách mạng.

Trên khắp đất nước, người dân Cuba xếp hàng để ghi cảm xúc của mình vào cuốn sổ tang của cố Chủ tịch Fidel Castro và thề trung thành với lý tưởng xã hội chủ nghĩa của ông. 

Cuba đưa linh cữu Lãnh tụ Fidel Castro về
Người dân Cuba cảm ảnh cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro và em trai ông, Chủ tịch Cuba Raul Castro
Cuba đưa linh cữu Lãnh tụ Fidel Castro về
Người dân viết lên tay tên của vị lãnh tụ kính yêu của họ
Cuba đưa linh cữu Lãnh tụ Fidel Castro về

Cuba đưa linh cữu Lãnh tụ Fidel Castro về

Cuba đưa linh cữu Lãnh tụ Fidel Castro về
Các em nhỏ ở Matanzas viết tên cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro, tên đất nước Cuba và cờ Cuba trên đường. Được biết, linh cữu của ông Fidel Castro sẽ đi qua đây.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet