Cục An toàn thông tin tổ chức Tọa đàm “Con đường kỷ nguyên số”

Bình Minh

Hàng trăm sinh viên đến từ 12 trường đại học khu vực phía Bắc đã được các nhà quản lý, chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm học tập và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Sáng nay, 6/11/2015, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Cục An toàn thông tin (ATTT) Bộ TT&TT đã chủ trì, phối hợp với Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) tổ chức buổi Tọa đàm hướng nghiệp “Con đường kỷ nguyên số”. Hàng trăm sinh viên đến từ 12 trường đại học khu vực phía Bắc đã tham gia sự kiện này.

Phó Cục trưởng Cục ATTT Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Tọa đàm. Ảnh: B.M

Chia sẻ tại buổi Tọa đàm, ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục ATTT cho biết: “CNTT đã và đang được ứng dụng rộng rãi vào mọi mặt đời sống xã hội. Theo thống kê hiện nay, cứ 2 ngày là con người lại tạo ra một lượng thông tin bằng với lượng thông tin con người đã tạo ra từ lúc xuất hiện văn minh nhân loại đến năm 2003. Thông tin trên mạng đã trở thành tài sản của mỗi cá nhân, tổ chức và thậm chí cả quốc gia. Vấn đề ATTT đã mang tính sống còn trong hoạt động của mọi tổ chức, cá nhân”.

Nhận thức được vai trò trung tâm, then chốt của yếu tố con người trong công tác đảm bảo ATTT, Chính phủ đã ký Quyết định số 99 ngày 14/1/2014 phê duyệt đề án Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Đề án đặt ra là tổ chức đào tạo kỹ sư, cử nhân ATTT ở bậc đại họ nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phù hợp với sự phát triển của ATTT trong thực tế.

Trong năm 2014, các cơ sở đào tạo ATTT trọng điểm gồm Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật mật mã, Đại học CNTT&TT thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM đã tuyển sinh mới được 838 học viên trình độ kỹ sư, cử nhân ATTT. Một số cơ sở đào tạo khác như Đại học FPT, Đại học CNTT&TT thuộc Đại học Thái Nguyên cũng đã mở chuyên ngành đào tạo về ATTT.

Buổi Tọa đàm thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên đến từ 12 trường đại học khu vực phía Bắc. Ảnh: N.M

“Nhằm đồng hành cùng sinh viên chuyên ngành ATTT nói riêng, sinh viên CNTT nói chung trong quá trình học tập và định hướng nghề nghiệp, Cục ATTT chủ trì phối hợp với VNISA tổ chức buổi Tọa đàm hướng nghiệp hôm nay. Các chuyên gia, nhà quản lý như TS. Lê Doãn Hợp, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, TS. Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT... đã chia sẻ với các sinh viên nhiều kinh nghiệm hay trong học tập cũng như trong định hướng nghề nghiệp tương lai”, ông Nguyễn Huy Dũng nói.

Cũng tại buổi Tọa đàm, Cục ATTT đã trao 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 20 triệu đồng cho 10 sinh viên theo học các khóa đào tạo chương trình quốc tế về ATTT do Cục chủ trì tổ chức trong năm 2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet