Cục An toàn vệ sinh thực phẩm lấy mẫu C2 và Rồng đỏ kiểm tra

Ph. Thúy

Ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, sẽ lấy mẫu C2 và Rồng đỏ để kiểm tra độ an toàn của sản phẩm.
Mẫu C2 nghi vấn chứa chì để kiểm tra.
Trong thời gian vừa qua, trên một số trang mạng xã hội có đăng tải thông tin về một phiếu kiểm nghiệm nguyên liệu Citric acid của Công ty TNHH URC Việt Nam có hàm lượng chì vượt ngưỡng (kết quả kiểm nghiệm 0,84 mg/kg, mức cho phép là 0,05 mg/kg)

Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã chủ động chỉ đạo Chi Cục ATVSTP thành phố Hà Nội lấy 05 mẫu sản phẩm C2, 05 mẫu sản phẩm Rồng đỏ ngẫu nhiên trên thị trường thuộc các lô sản xuất khác nhau, đồng thời, Cục An toàn thực phẩm cũng tiến hành lấy mẫu nguyên liệu Citric acid tại nhà máy Công ty TNHH URC Việt Nam để kiểm nghiệm hàm lượng chì và yêu cầu đơn vị kiểm nghiệm trả kết quả nhanh nhất có thể để công bố.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cũng lưu ý, việc chủ động kiểm nghiệm nguyên liệu sản xuất trước khi sản xuất, kinh doanh là quyền của các nhà sản xuất, vì trên thực tế nhiều nhà sản xuất, kinh doanh chủ động kiểm soát, kiểm nghiệm sản phẩm, nguyên liệu trước khi sản xuất hoặc nhập khẩu. 

Nếu không đạt chất lượng họ có thể chủ động không sản xuất hoặc không ký kết hợp đồng nhập khẩu. Cơ quan quản lý chỉ có thể xử lý nếu tổ chức, cá nhân nào cố tình đưa nguyên liệu hoặc sản phẩm không bảo đảm chất lượng vào sản xuất, kinh doanh.

Quan điểm của Cục trước bất cứ thông tin liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm đều phải kiểm tra, xác minh và công bố khách quan, chính xác, minh bạch, với mục tiêu số một là bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng bên cạnh đó cũng phải bảo đảm những quyền lợi hợp pháp, chính đáng của doanh nghiệp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet