Cục Hải quan Hà Giang giúp đồng bào dân tộc xóa đói, giảm nghèo

Hải Yến

​Hoạt động trên địa bàn vùng núi phía Bắc, nơi đời sống của người dân và đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, Cục Hải quan tỉnh Hà Giang đã làm tốt công tác phụ trách, giúp đỡ xã khó khăn trong năm 2016.

Theo phân công của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang, Cục Hải quan tỉnh Hà Giang đã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ phụ trách giúp đỡ xã khó khăn Nàn Xỉn (huyện Xín Mần) và xã Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên). 

Đại diện Hải quan Hà Giang trao bò cho hộ nghèo huyện Xín Mần (Ảnh Hải quan)

Tại địa bàn xã Nàn Xỉn, Cục đã tham mưu triển khai thực hiện chương trình phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn xã. Riêng về việc thăm, hỗ trợ các đối tượng chính sách, hộ nghèo, Cục đã ủng hộ gần 7 triệu đồng. 

Lãnh đạo Cục cũng đã chủ động làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Thanh Thủy, tham mưu xã xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Chỉ đạo công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2020 đảm bảo an tòan, đúng Luật bầu cử. 

Trong năm đã thăm, tặng quà thương binh, gia đình liệt sỹ, các cháu học sinh nghèo vượt khó với số tiền trên 24 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, Chi đoàn Thanh niên Cục đã phối hợp với xã và nhà trường tổ chức văn nghệ khai giảng năm học mới, tết Trung thu và các dịp khác… cho các cháu thiếu niên, nhi đồng của xã. Thông qua đó góp phần gắn kết tình cảm cán bộ với nhân dân. 

Bên cạnh đó, Cục cũng tích cực tham gia vào các hoạt động của tỉnh, tham gia liên hoan nghệ thuật quần chúng do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức, hiến máu tình nguyện đóng góp vào ngân hàng máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh… 

Trong năm, cán bộ công chức toàn đơn vị đã quyên góp và ủng hộ các phong trào trên 322,2 triệu đồng. Các Chi cục cơ sở tăng gia sản xuất, chăn nuôi được gần 2 tấn thịt gia súc, gia cầm và hơn 4,6 tấn rau xanh các loại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet