Cục Hàng không nói gì về việc máy bay bị "tố” làm tốc mái nhà dân?

Vạn Xuân

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đang tiến hành kiểm tra dữ liệu quản lý điều hành bay, dữ liệu khai thác tàu bay để xác định sự việc nêu trên có liên quan đến hoạt động bay của tàu bay hay không?

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sau khi nhận được phản ánh của anh Lê Văn Tiến trú tại xóm 15, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An về việc khoảng 13h ngày 27/5/2016, trong lúc gia đình đang nghỉ trưa thì nghe tiếng ngói đổ xuống trần tôn của gia đình, nghi là do ảnh hưởng của tàu bay bay qua khu vực nhà anh Tiến để hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Vinh, đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại CHKQT Vinh phối hợp với CHKQT Vinh đến nhà anh Tiến để xác minh và lập biên bản ghi nhận sự việc trên.

Nhà dân bị tốc mái nghi do máy bay hạ cánh gây ra. Ảnh: Tuổi trẻ

Biên bản ghi nhận, nhà anh Lê Văn Tiến bị tốc mái ngói khoảng gần 200 viên ngói, trong đó có khoảng 20 viên ngói bị vỡ. Chưa gây thiệt hại gì về người và tài sản trong nhà.

“Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang tiến hành kiểm tra dữ liệu quản lý điều hành bay, dữ liệu khai thác tàu bay để xác định sự việc nêu trên có liên quan đến hoạt động bay của tàu bay hay không. Nếu sự việc trên có nguyên nhân từ hoạt động của tàu bay, Cục Hàng không Việt Nam sẽ yêu cầu hãng hàng không giải quyết theo quy định của pháp luật”, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định.

Trước đó, sau khi xảy ra sự việc, gia đình ông Tiến đã liên hệ cảng vụ hàng không sân bay Vinh và công an xã Nghi Trung để giải quyết.

Chiều 27/5, cảng vụ hàng không miền Bắc, an ninh sân bay Quốc tế Vinh cùng công an xã Nghi Trung có mặt tại hiện trường để kiểm tra, lập biên bản ghi nhận sự việc.

Một số người dân xã Nghi Trung cũng phản ảnh vì sống gần khu vực đường bay hạ cánh nên luôn phải nơm nớp lo sợ mỗi lần máy bay cất/hạ cánh, tiếng ồn và gió mạnh làm tốc mái nhà.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, ông Hồ Sỹ Nam, trưởng đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Cảng hàng không Vinh cho biết, đơn vị đã có báo cáo gửi cảng hàng không miền Bắc và Cục hàng không (Bộ GTVT) về sự việc ngói ở gia đình ông Tiến bị tốc nghi do máy bay hạ cánh.

Ông Nam cho biết thêm, khoảng 13g chiều 27/5, như ông Tiến phản ánh có máy bay hạ cánh sân bay Vinh. Đơn vị đang kiểm tra từ bộ phận Đài kiểm soát không lưu và hệ thống điều hành đường bay xác định chuyến bay của hãng nào để có phương án giải quyết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet