Cụm thi đầu tiên hoàn tất việc chấm thi, phổ điểm năm nay như thế nào?

Hoàng Thanh

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia các cụm thi đang nỗ lực hoàn tất công tác chấm thi. Chiều 12/7, thông tin với báo chí PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái – Phó hiệu trưởng Đại học Thủy lợi cho biết cụm thi này đã hoàn tất việc chấm thi.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái, cụm thi do trường Đại học Thủy lợi chủ trì đã chấm điểm xong bài thi môn Địa lý, Lịch sử và Tiếng Anh. Với môn Toán và Ngữ Văn còn nhiều bài thi bị chênh điểm nhau do chấm hai vòng. Vì thế, hiện nay với hai môn này, các giám thị sẽ chấm thi đối thoại theo đúng phổ biến quy chế thi. Các môn trắc nghiệm, cụm thi này cũng đã chấm điểm xong.

Khi phóng viên hỏi về điểm của các bài thi thì PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái cho hay: “Theo thống kê thì phổ điểm của môn Hóa tập trung nhiều nhất là các điểm từ 5-7, trong đó đỉnh của phổ điểm là điểm 6.

Môn Tiếng Anh cũng có khá nhiều điểm 2 -3. Với môn Vật lí phổ điểm dao động nhiều nhất ở mức điểm 7. Ngoài ra, môn Sinh học lại khá nhiều thí sinh được điểm thấp, nhiều điểm 4 - 5.

Với các môn như: Hóa học, Vật lí đã xuất hiện những bài đạt điểm tối đa (10 điểm). Môn Tiếng Anh cũng có bài thi đạt điểm tuyệt đối với phần trắc nghiệm (8 điểm). Tuy nhiên, môn Sinh học điểm số cao nhất tại cụm thi này là có bài thi được 9,8 điểm, không có bài thi đạt điểm tuyệt đối.

Các môn tự luận như Toán, Văn chưa thể thống kê được vì nhiều bài thi chấm hai vòng nên mức điểm bị chênh nhau. Có bài thi chênh nhau từ 1-2 điểm nên cụm thi sẽ tổ chức chấm đối thoại.  

Tuy nhiên, theo như báo cáo môn Văn tại cụm thi ĐH Thủy lợi có thí sinh đạt điểm cao nhất là 8,75, môn Toán có điểm 9,5, môn Địa có một bài thi đạt điểm 10 và môn Lịch Sử có bài thi đạt 9,5.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cũng đề nghị: “Cán bộ chấm thi phải thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác thanh tra, kiểm tra. Hoàn thành việc chấm thi và lên điểm trước ngày 20/7/2016”.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, các Hội đồng thi phải chuẩn bị tốt hạ tầng công nghệ thông tin, nhất là hệ thống máy chủ và đường truyền làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, ưu tiên đường truyền cho việc công bố kết quả thi, bảo đảm không xảy ra nghẽn mạng khi công bố kết quả thi.

Chậm nhất vào ngày 20/7/2016 dữ liệu kết quả chấm thi của Hội đồng thi phải được cập nhật vào Hệ thống phần mềm quản lý thi THPT Quốc gia. Các Hội đồng thi công bố kết quả sau khi đã hoàn thành việc đối sánh giữa kết quả thi lưu tại Hội đồng thi với kết quả thi được cập nhật vào Hệ thống quản lý thi THPT Quốc gia.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet