Cụm thi số 1 Trường ĐH Bách Khoa: Sẵn sàng hỗ trợ cho thí sinh và người nhà

Hoàng Thanh

Chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thi THPT quốc gia 2016 chính thức bắt đầu. Tới thời điểm này, công tác chuẩn bị tại các cụm thi cơ bản đã hoàn tất và sẵn sàng cho kỳ thi.

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác đào tạo trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Được biết, năm nay trường Đại học Bách khoa được Bộ GD&ĐT giao cho chủ trì một trong 5 cụm thi (do các trường ĐH chủ trì) tại Hà Nội. Vậy đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2016 đã tiến hành đến đâu thưa PGS.TS?

PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được Bộ GD&ĐT giao chủ trì tổ chức Cụm thi số 1 cho học sinh thuộc 4 quận là: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên và 3 huyện: Gia Lâm, Thường Tín, Phú Xuyên.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 12.623 được chia thành 373 phòng thi, bố trí tại 16 điểm thi. Ngay sau khi nhận được nhiệm vụ, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thành lập Hội đồng thi và phối hợp chặt chẽ với Bộ GD&ĐT cũng như Sở GD&ĐT Hà Nội và các trường đại học trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng và các đơn vị liên quan trong công tác tổ chức thi.

16 địa điểm thi của Cụm thi số 1 được đặt khá tập trung tại 3 trường đại học là Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (10 điểm thi); Trường ĐH Xây dựng (3 điểm thi) và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (3 điểm thi). Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hoàn tất. 

Để hỗ trợ kỳ thi, Nhà trường huy động gần 400 sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi, đảm bảo an ninh trật tự và giao thông tại các điểm thi, hỗ trợ thí sinh và người nhà. Nhà trường cũng chuẩn bị các phòng trong Ký túc xá để phục vụ các thí sinh và phụ huynh ở xa có nhu cầu lưu trú trong thời gian thi. Với kỳ thi THPT quốc gia 2016, cụm thi số 1 đã sẵn sàng trên cơ sở tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Công tác coi thi tại cụm thi số 1 được chuẩn bị và bố trí như thế nào thưa PGS.TS?

Xác định coi thi là nhiệm vụ quan trọng nhất của kỳ thi, Hội đồng thi của Trường đã chỉ đạo huy động đội ngũ cán bộ có trách nhiệm làm công tác coi thi. Các điểm thi đều do Lãnh đạo các khoa, viện làm trưởng điểm thi,  946 giảng viên và CBVC được huy động làm nhiệm vụ coi thi. Công tác tập huấn cho tất cả giám thị và Ban chỉ đạo các điểm thi đã được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc.

100% giám thị coi thi được tập huấn về công tác coi thi, những điểm mới, điểm cần chú ý trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 đã được nhấn mạnh. Quán triệt chủ trương của Nhà trường tổ chức kỳ thi đảm bảo “an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế”, Các Ban chỉ đạo 16 điểm thi đã có những chuẩn bị kỹ càng và có phương án xử lý tình huống. 

Nhà trường cũng đã lên kế hoạch chặt chẽ về công tác chấm thi, báo cáo và phối hợp cùng Cục khảo thí, Bộ Giáo dục và Đào tạo chấm các môn thi trắc nghiệm, lựa chọn đội ngũ cán bộ chấm thi các môn thi tự luận, đảm bảo thời hạn cuối nộp dữ liệu kết quả thi theo quy định của Bộ.

Xin cảm ơn sự chia sẻ từ PGS.TS!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet