Cuộc bầu cử diễn ra đúng luật, dân chủ, an toàn

N. Huyền

Tối 22/5, Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội đã có phiên họp ngay sau kết thúc công tác bỏ phiếu theo quy định của Luật.
Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội họp ngay sau khi kết thúc cuộc bầu cử
Theo báo cáo tổng hợp của Sở Nội vụ, đến 19 giờ ngày 22/5, thành phố Hà Nội có 98,6% cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, trong đó có 7 khu vực bỏ phiếu kéo dài sau 19 giờ gồm Hoài Đức, Sơn Tây, Thanh Oai, Thạch Thất, Chương Mỹ, Phú Xuyên, Đông Anh. Công tác an ninh chính trị, trật tự ATXH được bảo đảm, không có vấn đề phức tạp xảy ra; những điểm có phức tạp diễn ra trước đó lại có tỷ lệ cử tri đi bầu cao hơn những địa bàn khác. 

Kết luận phiên họp, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh, Hà Nội là địa phương có nhiều khu vực bỏ phiếu nhất trong cả nước; số lượng ứng cử viên cũng đông. Nhưng đến nay, 4 yêu cầu đúng luật, dân chủ, an toàn, thực sự là ngày hội của toàn dân đã hoàn thành xuất sắc với kết quả hơn 98% cử tri đi bầu. Kết quả này là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, sự phối hợp nhịp nhàng của Ủy ban MTTQ thành phố, sự vào cuộc của các cấp, các ngành và sự đồng thuận cao trong nhân dân trên địa bàn Thủ đô. 

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố cho rằng, kết quả trên mới là bước đầu, Ủy ban bầu cử các cấp không chủ quan, cần chỉ đạo bảo đảm tốt công tác an ninh, an toàn cho việc kiểm phiếu tại 4.875 khu vực bỏ phiếu. Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố đề nghị các thành viên Ủy ban bầu cử tiếp tục bám sát địa bàn mình phụ trách; nghe báo cáo và xử lý ngay khi có tình huống đột xuất xảy ra để đạt đích kiểm phiếu chính xác, an toàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet