Cuộc đua thuyền truyền thống trên sông Hàn gay cấn và hấp dẫn

HẢI CHÂU

Sáng 2/9, đông đảo người dân cùng du khách trong và ngoài nước đã tụ tập hai bên bờ sông Hàn chứng kiến giải đua thuyền truyền thống Đà Nẵng mở rộng, tranh Cúp VTV Đà Nẵng 2015.

Giải do Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng, Sở VH-TT-DL và Hiệp hội Thể thao Dưới nước TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức với sự tham gia của 14 đội thuyền đua nam, nữ TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Đông đảo người dân và du khách tụ tập hai bên bờ sông Hàn chứng kiến giải đua thuyền truyền thống Đà Nẵng mở rộng 2015 (Ảnh: HC)

Ở giải nữ, có 5 đội thuyền Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà (Đà Nẵng) và hai đội thuyền đến từ tỉnh Quảng Nam là Thu Bồn và Duy Xuyên. Ở giải nam cũng có 7 đội với 6 đội thuộc TP Đà Nẵng là Hòa Hiệp Bắc, Hòa Vang, Hải Châu, Sơn Trà, Hòa Hiệp Nam, CLB Đồng Nghệ cùng đội thuyền Duy Xuyên (Quảng Nam). Kết quả đội thuyền nữ Hải Châu và đội thuyền nam Hòa Hiệp Bắc đã giành chức vô địch.

Cuộc đua đã diễn ra hết sức gay cấn, tranh đua quyết liệt trong tiếng hò reo cổ vũ vang dậy hai bờ sông Hàn. Đặc biệt, không chỉ người dân Đà Nẵng, Quảng Nam cùng du khách trong nước mà nhiều du khách nước ngoài cũng rất háo hức chứng kiến cuộc đua và bàn tán khá sôi nổi.

Dưới đây là một số hình ảnh mà PV Infonet ghi nhận được:

Cuộc đua thuyền truyền thống trên sông Hàn sáng 2/9 thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem
Các đội đua đã sẵn sàng
Xuất phát!
Cuộc đua diễn ra gay cấn ngay từ những phút đầu tiên
Các đội đua so kè nhau từng tí một
Từ cầu Song Hàn, các thuyền đua lao nhanh về phía cầu Rồng
Quyết liệt...
đeo bám...
và bứt tốp

Du khách nước ngoài cũng háo hức xem đua thuyền truyền thống trên sông Hàn
Họ xem rất chăm chú...
Và bàn tán khá sôi nổi!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet