Cuộc thi đánh vần tiếng Anh tại Đại học Quốc tế

Đây là cuộc thi được khởi xướng tại Mỹ và nhanh chóng lan rộng sang các nước Anh, Canada, Brazil, Trung Quốc.

Chính nhờ sự hấp dẫn, kịch tính và mang lại những kiến thức hữu ích nên Spelling Bee đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới.

Trong cuộc thi, các thí sinh được yêu cầu đánh vần đúng các từ tiếng Anh được đưa ra. Ban giám khảo đọc một từ nào đó, thí sinh có quyền đặt các câu hỏi liên quan đến từ (từ loại, định nghĩa, ví dụ, cách đọc khác, nguồn gốc), sau đó phải đánh vần đúng từ đó.

Năm 2011, cuộc thi Spelling Bee của Đại học Quốc tế (IU Spelling Bee) đã hoàn thành sứ mạng khi lần đầu tiên mang đến cho các thành viên một sân chơi đầy thách thức và thú vị.

Spelling Bee 2012 đã trở lại với sự chuẩn bị chu đáo, hấp dẫn và hoành tráng hơn, hứa hẹn mang lại sân chơi bổ ích và khó quên.

Spelling Bee 2012 đã đi được 2/3 chặng đường. Kết thúc 2 vòng thi đầy thách thức, các đội đã thi đấu đầy quyết tâm và hào hứng.

Mỗi đội đều nhanh trí để lựa chọn cho mình những “chiến lược” hợp lý và mang tính sáng tạo riêng nên mỗi phần thi đều gay cấn và hấp dẫn.

Cuộc thi đánh vần tiếng Anh tại Đại học Quốc tế - ảnh 1

Những hình ảnh trước giờ G.

Cuộc thi đánh vần tiếng Anh tại Đại học Quốc tế - ảnh 2

Bắt đầu!

Cuộc thi đánh vần tiếng Anh tại Đại học Quốc tế - ảnh 3

Đội nào sẽ chiến thắng?

Cuộc thi đánh vần tiếng Anh tại Đại học Quốc tế - ảnh 4

Sau những giây phút căng thẳng hồi hộp, cùng với sự nỗ lực của các bạn thí sinh, các thầy cô trong BGK cũng đã làm việc công bằng và cân nhắc để lựa ra những đội xứng đáng nhất lọt vào vòng chung kết.

Đến nay, có đội dừng lại, có đội được bước tiếp, nhưng dù thắng thay thua thì cuộc thi trí tuệ đầy bổ ích đã mang lại những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ cho các thành viên.

Các đội vào chung kết: BME Allstars, K_Space pro, Nature, Uptown girl.

Chung kết IU Spelling Bee 2012 diễn ra lúc 8h thứ tư, 19/12 tại phòng A208 - Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc gia (Khu phố 6, P.Linh Trung, Q. Thủ đức, TP.HCM).

Tư liệu: IU Spelling Bee

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet