Cuộc thi phát hiện nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo của sinh viên

Thanh Hùng

Ứng dụng di động phân biệt hàng thật giả, hệ thống cửa hàng tiện ích cho người già, hay kính thông minh giúp người khuyết tật sử dụng máy tính bằng đầu và mắt,… là một trong những ý tưởng sáng tạo đó.

Đây là 10 đề án kinh doanh độc đáo đã vượt qua hàng trăm đề án kinh doanh trên cả nước để lọt vào Vòng II của Cuộc  thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2015”: Thuyết phục nhà đầu tư, diễn ra ngày 4/4.

Vòng II Cuộc thi này diễn ra với hình thức Thuyết phục nhà đầu tư kết hợp với phần phản biện gay cấn đến từ các đội chơi và những câu hỏi chất vấn từ phía Hội đồng Ban giám khảo. Các đề án sẽ được đánh giá dựa trên ba tiêu chí: chất lượng ý tưởng, tính khả thi và chất lượng nhân sự. Ba tiêu chí này sẽ tạo nên một cái nhìn tổng quan để đánh giá chính xác nhất ý tưởng kinh doanh sáng tạo của các đề án.

Có thể kể đến một trong những đề án xuất sắc này là Hệ thống cửa hàng tiện ích gồm hàng trăm sản phẩm mọi chủng loại và không gian văn hóa vui vẻ, bổ ích, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người cao tuổi.

Hay ứng dụng di động phân biệt hàng thật hàng giả iCheck, dựa trên công nghệ nhận diện mã vạch và nguồn dữ liệu chính thống về sản phẩm, đem lại giải pháp bảo vệ người tiêu dùng khỏi hàng giả, đồng thời giúp các công ty quảng cáo, xây dựng thương hiệu uy tín.

Rồi cả ứng dụng mua sắm Buy+ trên điện thoại thông minh với tính năng chính là điện tử hóa thẻ tích điểm và tích điểm cùng bạn bè trong vòng tròn mua sắm, giúp mua sắm tiết kiệm hơn và là công cụ quản lý khách hàng cũng như quảng cáo hiệu quả.

Hay là là dòng sản phẩm kính thông minh Handi-glass giúp người khuyết tật có thể sử dụng máy tính bằng đầu và mắt dễ dàng, cải thiện kỹ năng sử dụng máy tính từ đó góp phần tăng cơ hội việc làm cho người khuyết tật,…

Qua đây, Ban tổ chức sẽ tìm ra 5 đội thi xuất sắc nhất để bước vào Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai diễn ra vào ngày 25/4 tới đây.

“Khởi nghiệp cùng Kawai” là cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho sinh viên do CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai, ĐH Ngoại thươngtổ chức thường niên từ năm 2006 dưới sự tài trợ của Quỹ học bổng Kawai, Nhật Bản.

Sau hơn 9 năm tổ chức, “Khởi nghiệp cùng Kawai” đã góp phần tạo nên phong trào khởi nghiệp trong các trường đại học trên cả nước và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ phát huy tiềm năng sáng tạo và xây dựng nên các đề án kinh doanh xuất sắc. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet