Cuộc thi Tài năng Xiếc trẻ 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia năm 2015

Huyền Thanh

Từ ngày 8 đến 12/12, tại tại Nhà hát thể nghiệm của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Mai Dịch, Hà Nội sẽ diễn ra cuộc thi Tài năng Xiếc trẻ 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

Đây là lần thứ 2 cuộc thi này được tổ chức tại Việt Nam với mục đích tăng cường tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia và hướng tới kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của Việt Nam trong năm 2015 – 2016.

Xiếc nhào lộn. Ảnh minh họa: Internet

Đối tượng tham dự cuộc thi này là những diễn viên, nghệ sĩ xiếc trẻ có tuổi đời không quá 27, hiện đang công tác tại các đơn vị nghệ thuật Xiếc công lập, ngoài công lập; sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo nghệ thuật Xiếc chuyên nghiệp của Việt Nam, Lào và Campuchia. Các thí sinh sẽ dự thi ở sáu thể loại bao gồm nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, hề xiếc và xiếc thể thao. Đây sẽ là cơ hội để cho các tài năng trẻ thể hiện mình, tích lũy thành tích và mở rộng những cánh cửa nghề nghiệp sau này. 

Theo thông tin được cung cấp tại buổi họp báo ngày 1/12, nghệ sĩ trẻ nhất tham dự Cuộc thi năm nay mới chỉ 14 tuổi. Có 6 đoàn nghệ thuật đến từ 3 nước sẽ tham dự là: Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Liên đoàn xiếc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội, đoàn Xiếc Nhân dân Long An, đoàn nghệ thuật Xiếc quốc gia lào, đoàn nghệ thuật Xiếc Vương quốc Cam-pu-chia. 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet