Cưới cô dâu 14 tuổi: Bố sẽ bị cách chức, con bị điều tra tội giao cấu với trẻ em

Mỹ Hoa

Sắp tới UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) sẽ cách chức đối với ông Nguyễn Văn Tường - Phó chủ tịch UBND xã Hương Quang vì đã để con trai lấy cô dâu mới 14 tuổi.

Chiều 27/10, ông Võ Đình Quang, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Vũ Quang cho biết đơn bị này đã tiếp nhận hồ sơ từ xã Hương Quang, sắp tới huyện sẽ tiến hành xử lý kỷ luật đối với ông Tường.

Vụ cô dâu 14 tuổi, khả năng Phó chủ tịch xã Hương Quang bố chú rể sẽ bị cách chức

Qua nhiều lần họp bàn, thống nhất bước đầu thì cuối tuần này, các cơ quan chức năng của huyện Vũ Quang sẽ xử lý kỷ luật ở mức độ cảnh cáo về mặt Đảng và đồng thời tiến hành cách chức, chức vụ Phó chủ tịch UBND xã Hương Quang đối với ông Tường. Đồng thời chuyển ông Tường sang nắm giữ một chức vụ khác - ông Quang nói.

Được biết, chị Đ.Th.M.T (SN 7/3/2001, trú tại xã Hương Minh, huyện Vũ Quang) là “vợ” của anh N.T.V (SN 1994 con trai của ông Nguyễn Văn Tường) đang mang bầu. Chúng tôi đang điều tra xác định xem anh N.T.V có hành vi giao cấu với trẻ em hay không để khởi tố vụ án - một điều tra viên Công an huyện Vũ Quang cho biết.

Trước đó, như đã thông tin, vào đầu tháng 10/2015, ông Nguyễn Văn Tường, Phó chủ tịch UBND xã Hương Quang đã tổ chức cưới vợ cho con trai là anh N.T.V. Tuy nhiên dư luận địa phương xôn xao vì cô dâu là Đ.Th.M.T còn quá ít tuổi (sinh ngày 7/3/2001). Qua quá trình xác minh, cơ quan công an khẳng định sự việc là có thật và đã vào cuộc điều tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet