Cười đau bụng với 'Yoga cười' tại Hà Nội

Infonet -Môn thể dục cười – Yoga cười mới xuất hiện tại Hà Nội, thu hút được rất nhiều người tham gia. Bằng những tiếng cười rộn rã khi tham gia luyện tập đã giúp người tập loại bỏ được sự mệt mỏi cơ thể, giảm street, mang lại sự hưng phấn, sảng khoái khi bắt  đầu một ngày làm việc mới.

5h30 sáng, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, lúc này đã có gần 100 người tề tựu đông đủ tại sảnh sân rộng hơn 400m2 trước vườn hoa, nói cười ríu rít, khuôn mặt rạng rỡ khỏe khoắn trong bộ quần áo thể thao. Đa phần họ có độ tuổi từ 40 – 80, là những người dân sinh sống trong  các khu vực quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng…

Buổi tập bắt đầu bằng những tiếng vỗ tay, hòa nhịp với bài hát của tất cả các thành viên “Hãy đến đây đi để mà vui, để mà cười…”, sau đó đến những động tác khởi động tay, chân, đầu cổ, lưng kết hợp với những tiếng ha ha, hô hô theo mỗi động tác. Những động tác kết hợp giữa thể dục tượng trưng và cười như: cười nghe điện thoại, cười chúc nhau uống bia, rượu và nhìn nhau cùng cười khiến cho cả khoảng sân tập vang lên những tiếng cười sảng khoái, nhẹ nhõm. Sau 45 phút, buổi tập thể dục cười kết thúc bằng bài hát “Cùng cười lên hô hô hô…”

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh, Câu lạc bộ Yoga cười Hà Nội, cho biết: từ ngày 12/2/2011, Câu lạc bộ yoga chính thức tổ chức dạy môn thể dục Yoga cười cho bà con tại 5 điểm công cộng trong thành phố. Cười là quá trình hít vào, thở ra. Càng cười lâu, quá trình hít thở sẽ nhiều, lượng oxy vào cơ thể nhiều hơn và chất độc trong cơ thể sẽ được đào thải ra ngoài cũng nhiều hơn.

Yoga cười được bác sỹ Madan Kataria(Ấn Độ) sáng lập bắt đầu vào năm 1995 tại Mumbai, Ấn Độ. Sau đó, phong trào luyện tập lan tỏa ra khắp thế giới, hiện nay, đã có hơn 70 quốc gia và hơn 7.000 Câu lạc bộ Yoga cười được thành lập. Yoga cười được du nhập vào Việt nam năm 2009.

Theo ông Lương Thanh Vũ, Phó Chủ nhiệm CLB Yoga cười Hà Nội cho biết: CLB được thành lập từ năm 2009, do Huấn luyện viên Lê Anh Sơn làm chủ nhiệm. Anh Sơn đã sang tận Ấn Độ học môn này, sau đó về mở các lớp đào tạo huấn luyện viên và thành lập Câu lạc bộ cho nhiều người cùng tham  gia.

Một  bài tập Yoga cười có 4 bước cơ bản như: vỗ tay, hít thở, bài tập cười và các hành động như trẻ con vui đùa. Trên cơ sở đó, người hướng dẫn và người tập có thể sáng tạo ra các cách cười khác nhau, cười to hơn và cười hết sức lấy hơi từ bụng. “Đa số những người thường hay bị bệnh là do thiếu oxy trong máu, nên hệ miễn dịch trong cơ thể bị suy yếu, khả năng ngăn ngừa bệnh tật kém. Vì vậy, các bài tập của Yoga cười ngoài việc giảm stress, tạo hưng phấn khi làm việc còn giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật và tăng hệ thống miễn nhiễm”, ông Vũ nói.

Cùng PV Báo điện tử Infonet xem lại một số hình ảnh của buổi tập thể dục Yoga cười:

 Cười đau bụng với 'Yoga cười' tại Hà Nội - ảnh 1
 Cười đau bụng với 'Yoga cười' tại Hà Nội - ảnh 2
 Cười đau bụng với 'Yoga cười' tại Hà Nội - ảnh 3
 Cười đau bụng với 'Yoga cười' tại Hà Nội - ảnh 4
 Cười đau bụng với 'Yoga cười' tại Hà Nội - ảnh 5
 Cười đau bụng với 'Yoga cười' tại Hà Nội - ảnh 6
 Cười đau bụng với 'Yoga cười' tại Hà Nội - ảnh 7
 Cười đau bụng với 'Yoga cười' tại Hà Nội - ảnh 8

 

Cười đau bụng với 'Yoga cười' tại Hà Nội - ảnh 9 

Xuân Hải

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet