Cười ngất với những pha 'hài hước' của Obama

Phạm Khánh

Tổng thống của siêu cường quốc số một thế giới được cho là một vị chính trị gia hài hước nhất thế giới khi thường xuyên bị bắt gặp với những hình ảnh vui nhộn, hài hước và gần gũi.

Đầu tiên phải kể đến là những ‘thành tích’ đập ruồi khiến nhiều người "choáng váng".

Cười ngất với những pha 'hài hước' của Obama - ảnh 1
Một chú ruồi đậu ngay giữa trán ông Obama khi ông đang phát biểu tại Nhà Trắng hồi tháng 1/2013.

Ông Obama nổi tiếng là người rất "có duyên" với những chú ruồi. Không hiểu vì lý do gì mà ở những nơi sang trọng và bóng loáng như Nhà Trắng lại xuất hiện những chú ruồi và khó hiểu hơn nữa là chúng lại chọn ông chủ Nhà Trắng trong số rất nhiều người có mặt để "ve vãn".

Không chỉ một lần mà có tới ít nhất 3 lần, những chú ruồi "công khai tiếp cận" Obama. Người ta tin rằng những lần Obama "đấu trí" với những chú ruồi còn nhiều hơn nữa khi trong một bữa tiệc tối của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Mỹ hôm 19/6/2011, Tổng thống Obama khoe rằng nhờ vận dụng những kiến thức trong việc bắt ruồi, ông giành được sự ủng hộ trong các kế hoạch giải quyết khủng hoảng y tế.

Cười ngất với những pha 'hài hước' của Obama - ảnh 2
Tổng thống Obama đi dọa với chú chó Bo. Nhìn ảnh này, nhiều người không biết là ai đang dắt ai nữa.

Lần đầu tiên công chúng biết đến cái duyên của Tổng thống Obama với ruồi là vào mùa hè năm 2009 khi ông đang trả lời phóng viên John Harwood của hãng tin CNBC, thì có một con ruồi bay ngang qua mặt ông. Tổng thống đã vừa trả lời vừa theo dõi và kiên nhẫn chờ nó đậu lên tay trái của mình, sau đó đập chết nó bằng bàn tay phải. Hành động mau lẹ này đã khiến cho tất cả nhân viên Nhà Trắng và những người có mặt lúc đó bất ngờ và cười rộ lên. Phóng viên Harwood còn phải thốt lên: "Tuyệt vời!".

Khoảng một năm sau, vào tháng 6/2010, Tổng thống Mỹ Barack Obama lại bị một chú ruồi khác làm phiền khi đang đọc diễn văn tại Nhà Trắng. Rút kinh nghiệm lần trước bị Hội bảo vệ động vật PETA phê bình vì "đối xử tàn ác với động vật", lần này Obama đã kiềm chế. Tuy nhiên, con ruồi "không biết điều này" vẫn liên tục lượn qua lượn lại trên đầu Obama, thậm chí còn đậu xuống mặt của ông.

Obama vừa nói vừa xua nhưng con ruồi này vẫn không chịu bay đi, khiến những người có mặt cười ầm lên. Obama cười hài hước và nói: "Các vị từng thấy đấy, trước kia tôi đã tóm được một con ruồi!".

Gần 3 năm qua đi, tưởng rằng "mối lương duyên" giữa ruồi và Tổng thống Obama đã kết thúc, nhưng vào hồi tháng 1/2013 vừa qua, một chú ruồi lớn đã lượn qua lượn lại quanh đầu ông Obama sau đó nhanh chóng đáp ngay giữa trán ông khi ông đang thông báo bổ nhiệm hai quan chức giám sát tài chính hàng đầu tại Nhà Trắng.

Mặc dù hết sức khó chịu nhưng tổng thống chỉ dùng tay xua nó đi chỗ khác và nói: "Gã này đang làm phiền tôi”.

Cười ngất với những pha 'hài hước' của Obama - ảnh 3

Tổng thống Obama đang trêu Giám đốc Nhà Trắng Marvin Nicholson bằng cách bí mật dẫm lên bàn cân của ông này.

Ngoài chuyện "ruồi", có lẽ ít người biết được rằng ông chủ Nhà Trắng là người thường xuyên phá tan không khí trầm lắng, nghiêm túc trong các cuộc họp báo, trong các bài phát biểu hay khi trả lời phóng vấn bằng những câu nói hài hước, dí dỏm nên những chú ruồi này đã xuất hiện để giúp ông tạo ra các tình huống hài hước.

Cười ngất với những pha 'hài hước' của Obama - ảnh 4

Tổng thống Obama tham gia cuộc chiến súng nước với con gái Sasha trong lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của cô bé tại Trại David ở Maryland.

Hồi tháng Mười vừa qua, khi ông đang có bài phát biểu quan trọng tại Vườn Hồng trong khuôn viên Nhà Trắng thì một phụ nữ đang mang bầu trong đoàn đại biểu đứng sau gần như bị ngất xỉu. Dường như cảm nhận thấy điều bất thường, Tổng thống Obama quay người lại đúng lúc Allison bắt đầu đổ người ra phía sau và ông đã với tay ra để đỡ cô. Sau khi người phụ nữ này được đưa đi. Ông đã quay lại và nói: “Đây là điều xảy ra khi tôi nói quá lâu”, khiến mọi người cười ồ.

Cười ngất với những pha 'hài hước' của Obama - ảnh 5
Ông bị cộc đầu vào cánh cửa trực thăng Marine One.

Tổng thống Obama cũng có nhiều hình ảnh cười vui vẻ và thậm chí là cười ‘hết cỡ’. Ông có lẽ là nhà lãnh đạo có nhiều khoảnh khắc hài hước đời thường nhất bị bắt gặp như chạy đua với chú chó Bo, giả vờ bị bắt khi chơi trò người nhện với một chú bé ở ngoài Phòng Bầu Dục (Nhà Trắng), nghịch súng nước, thậm chí khiến Giám đốc hành trình Nhà Trắng Marvin Nicholson sửng sốt vì cân nặng của mình khi ông bí mật nhấn chân lên bàn cân của anh ta. Hình ảnh, ông Obama "tơi bời" đuổi theo chú chó Bo khi chú chó này thay vì ngoan ngoãn đi dạo cùng ông chủ thì lại giật dây ra và chạy, cũng khiến nhiều người không nhịn được cười.

Cười ngất với những pha 'hài hước' của Obama - ảnh 6

Tổng thống Obama tâm sự với cô con gái Malia trên xích đu bên ngoài Phòng Bầu Dục.

Ông cũng bị bắt gặp nhiều lần dở khóc dở cười khi va vào các cánh cửa. Hồi tháng 2/2009, khi đang bước lên chiếc trực thăng Marine One tại Nhà Trắng để bay tới Indiana chủ trì một cuộc họp về gói kích thích kinh tế, ông đã quay lại tươi cười vẫy tay tạm biệt, không để ý nên đã bị đụng đầu vào cửa, khiến ông bị choáng váng và trán thì bị sưng tím.

Thậm chí có lần vì mải mê vừa đi vừa nói nên ông đã mở nhầm một cách cửa sổ vào Phòng Bầu Dục thay vì cửa chính.

Bên cạnh những phút giây hài hước, vị tổng thống của siêu cường quốc này cũng có những hình ảnh hết sức gần gũi, dung dị và tình cảm như ngồi tâm sự với cô con gái Malia bên ngoài Phòng Bầu Dục, dẫn con gái đi mua sách, cúi thấp để cho một cậu bé xoa đầu mình.. Thật khó có thể bắt gặp được những khoảnh khắc tương tự như vậy ở các nhà lãnh đạo nào khác trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet