Cuốn cẩm nang in sai mã ngành: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam lên tiếng

Hoàng Thanh

“Cuốn sách chúng tôi dựa trên cơ sở thông tin đã công bố công khai trên các phương tiện truyền thông và thông tin do các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc công bố và chịu trách nhiệm”, TS Nguyễn Văn Tùng cho hay.

Vừa qua, nhiều học sinh lớp 12 tại TP HCM phản ánh về việc nhiều mã ngành trong cuốn sách Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 (tập 2, dành cho các tỉnh phía Nam) không giống mã ngành được trường công bố trên trang web và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Điều này khiến các em hoang mang không biết viết mã ngành trong hồ sơ tuyển sinh thế nào cho đúng. Nhiều em viết sai bị trả lại hồ sơ.

Cuốn sách in sai mã ngành được nhắc đến là của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.  

Bìa cuốn sách được cho là đăng nhiều thông tin sai về mã ngành của nhiều trường đại học công bố. Ảnh: Mạnh Tùng.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với báo Infonet, TS. Nguyễn Văn Tùng - Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXB GDVN) cho hay: “Cuốn tài liệu Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 được cập nhật thông tin đến ngày 20/3/2017.

Trong đó chúng tôi dựa trên cơ sở thông tin đã công bố công khai trên các phương tiện truyền thông và thông tin do các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc công bố và chịu trách nhiệm".

 Một số trường như Đại học Kinh tế-Luật, Đại học Bách khoa là thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM đã công bố đề án tuyển sinh trước thời điểm 20/3/2017 và thông tin nhà trường công bố trùng khớp với thông tin trong cuốn tài liệu - TS Nguyễn Văn Tùng khẳng định

TS. Nguyễn Văn Tùng - Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXB GDVN) cũng cho biết thêm: "Theo nguồn tin của chúng tôi, một số trường như Đại học Kinh tế-Luật, Đại học Bách khoa là thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM đã công bố đề án tuyển sinh trước thời điểm 20/3/2017 và thông tin nhà trường công bố trùng khớp với thông tin trong cuốn tài liệu Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017.

Hơn nữa, trong Lời nói đầu của cuốn sách, NXB đã nêu rõ: Tài liệu này nhằm hỗ trợ thí sinh lựa chọn trường, khối thi và ngành dự thi phù hợp với nguyện vọng và năng lực học tập của mình.

Đây chỉ là một trong các kênh thông tin để thí sinh tham khảo. Đối với những thông tin các trường cập nhật sau ngày 20/3/2017, các thí sinh cần tìm hiểu thêm trong Đề án tuyển sinh của từng trường được công bố công khai trên Trang thông tin điện tử của trường và tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet