Cướp để lập... quỹ!

Khi được hỏi mục đích của việc làm trên, Trần Minh Tiến thật thà: “Tài sản cướp được chúng em dự định đưa vào “quỹ” chuẩn bị cho cả nhóm đi chơi sau khi thi xong....

 Tối 7-6, tại trụ sở CAP Thạc Gián, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng, anh Dương Anh Dũng (1992, trú xã Điện Phong, H. Điện Bàn) và chị Nguyễn Thị Thanh Lộc (1991, trú xã Bình Trị, H. Thăng Bình, cùng tỉnh Quảng Nam) khi kể lại câu chuyện mình bị hành hung và bị cướp 2 chiếc ĐTDĐ hiệu Iphone 5 màu xám và Oppo 1001 màu trắng tại khu vực Công viên 29-3 vẫn chưa hết bàng hoàng.

Ảnh minh họa

Theo trình bày của anh Dũng và chị Lộc, 20 giờ 30 ngày 7-6, sau khi gửi xe, hai người đi bộ vào Công viên 29-3, đến hàng ghế đá ở khu vực gần chuồng thú để tâm sự thì bất ngờ phát hiện có 7 - 8 thanh niên ngồi ở các ghế gần đó, khuất sau mấy lùm cây, đeo khẩu trang che kín gần nửa mặt. Anh Dũng để ý thì thấy những thanh niên này có ý quan sát vị trí của anh và chị Lộc đang ngồi với mục đích không trong sáng. Nghĩ vậy nhưng cả hai không hề hình dung sự việc diễn biến tiếp theo. Ngay sau đó không lâu, nhóm thanh thiếu niên này đã chia thành 2 tốp xuất hiện vây đánh hội đồng anh Dũng để cướp chiếc ĐTDĐ hiệu Iphone 5, còn nhóm kia khống chế chị Lộc để cướp chiếc ĐTDĐ hiệu Oppo 1001.

Quá bất ngờ trước sự việc diễn ra, anh Dũng chỉ còn biết kêu cứu. Lập tức, lực lượng CAP Thạc Gián xuất hiện, bắt giữ các đối tượng. Anh Dũng tâm sự: “Nói thật, bọn em không nghĩ là các anh CA xuất hiện nhanh đến vậy để bắt giữ các đối tượng và thu hồi tài sản đầy đủ”. Tiếp xúc với lãnh đạo CAP Thạc Gián, các anh cho biết, việc bắt nhanh các đối tượng cướp giật tài sản các đôi nam nữ vào Công viên 29-3 để vui chơi, tâm sự đã được lên kế hoạch từ lâu. Ca trực mật phục hôm ấy do thượng úy Huỳnh Đình Trung - Phó trưởng CAP phụ trách cùng trung úy Lê Đức Định, thiếu úy Phạm Văn Trường, thượng úy Đỗ Tuấn Nghĩa và sự tham gia của lực lượng bảo vệ Công viên 29-3.

Các đối tượng bị bắt gồm Trần Minh Tiến (1999), Nguyễn Hoàng Lộc (1999), Hà Nam Thắng (2000, cùng trú P. Vĩnh Trung), Phạm Tấn Lực (2000), Ngô Xuân Khánh (2000, cùng trú P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê). Theo Trần Minh Tiến khai nhận, tối hôm đó, sau khi uống cà-phê trên đường Lê Đình Lý (khu vực đối diện Trường THCS Chu Văn An), cả nhóm thống nhất đến Công viên 29-3 để tìm những đôi tình nhân đang tâm sự vừa để “rửa mắt”, vừa tìm cơ hội cướp tài sản. Thủ đoạn được cả bọn thống nhất là sẽ ra tay hành hung người nam và khống chế người nữ để chiếm đoạt tài sản. Hành vi này đã được cả bọn sử dụng đối với trường hợp anh Dương Anh Dũng và chị Nguyễn Thị Thanh Lộc. Khi được hỏi mục đích của việc làm trên, Trần Minh Tiến thật thà: “Tài sản cướp được chúng em dự định đưa vào “quỹ” chuẩn bị cho cả nhóm đi chơi sau khi thi xong vào lớp 10 THPT”.

Phương Kiếm/CADN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet