Cướp tài sản để lấy tiền... chuộc điện thoại

Nguyễn Cường

Ăn nhậu nhưng không có tiền trả, V. đã “cắm” điện thoại. Để chuộc lại, V. bèn lẻn vào nhà người khác để ăn trộm nhưng sợ bị phát hiện nên đã siết cổ nạn nhân đến ngất xỉu…

Ngày 15/4 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử lưu động vụ án “Cướp tài sản” đối với Đỗ Quốc V., 17 tuổi, ngụ huyện Cần Giộc, tỉnh Long An. V. đã bị HĐXX tuyên phạt 3 năm tù giam cho tội danh trên.

V. tại phiên xử ngày 15/4.

Cáo trạng cho thấy, ngày 12/11/2014 V. đến ăn uống tại một quán ăn thuộc xã An Nghĩa, thị xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ TP.HCM, nhưng vì thiếu tiền nên đã thế chấp một điện thoại Iphone 4. Sau đó do cần tiền xài và chuộc điện thoại nên nảy sinh ý định đi cướp tài sản.

Nghĩ vậy nên khoảng 16h ngày 13 V. đột nhập và nhà bà P. (địa chỉ tại thị xã An Thới) bằng cửa sau rồi lục tủ quần áo lấy một máy tính bảng hiệu FPT. Tuy nhiên khi vừa lấy thì bà P. mở cửa đi vào nên V. để máy tính bảng xuống giường và trốn vào sau cánh cửa.

Sau đó sợ bị bà P. phát hiện nên V. chủ động xông ra xô ngã bà xuống giường, rồi siết cổ đến khi nạn nhân ngất xỉu. V. tiếp tục lục áo khoác của bà Phương lấy 2,7 triệu đồng nhưng bỏ lại máy tính bảng rồi tẩu thoát.

Tới ngày 14/11 bà P. trình báo tới cơ quan công an. Qua xác minh lực lượng này thấy V. có biểu hiện nghi vấn nên đã triệu tập tới làm rõ. Tại đây, V. nhận đã gây ra vụ việc trên, ngoài ra còn thêm hai vụ trộm cắp tài sản khác.

Theo lời khai, trước khi thực hiện vụ cướp tại nhà bà P. khoảng hai tháng, V. đã từng lấy trộm 13 triệu đồng của chính chú ruột (ngụ huyện Cần Giộc, tỉnh Long An). Vào ngày 8/11 V. tiếp tục lấy trộm một sợi dây chuyền vàng và 8,5 triệu đồng tại nhà bà C. H. (ngụ xã An Thới Đông)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet