Cứu 6 ngư dân gặp nạn tại khu vực biển Khánh Hòa

Nguyễn Cường

Sau một đêm vật lộn với sóng to, gió lớn, tới sáng ngày 17/7 tàu SAR 2701 đã đến khu vực hiện trường, tiến hành tìm kiếm và tiếp cận được tàu cá QNg 94698 Ts.
Tàu cá đang được lai dắt về bờ.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) cho biết, vào lúc 20h57’ ngày 16/7 nơi này nhận được tin báo nạn từ tàu cá QNg 94698 Ts.

Khi đó tàu bị hỏng máy và phải thả trôi tại vị trí cách Nha Trang 45 hải lý về hướng Đông Đông Nam. Dù toàn bộ thuyền viên đã triển khai mọi biện pháp nhưng không thể khắc phục được sự cố, trong khi gần khu vực bị nạn không có bất kỳ tàu thuyền nào có thể trợ giúp.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm lập tức triển khai phát thông báo hàng hải yêu cầu các tàu thuyền hoạt động trong khu vực tới hỗ trợ tàu bị nạn, đồng thời hướng dẫn tàu cá QNg 94698 khắc phục sự cố tạm thời.

Tuy nhiên khu vực biển tàu cá QNg 94698 Ts bị nạn chịu ảnh hưởng của cơn bão số 2 (Talas) nên thời tiết biển diễn biến phức tạp, gió cấp 6 giật cấp 7 – 8 và ngày càng xấu hơn.

Tàu cá được đưa về bờ an toàn.

Tình hình nguy cấp khiến tàu cá có nguy cơ bị phá nước, đe dọa đến tính mạng của 6 thuyền viên trên tàu nên Thuyền trưởng đã phát thông báo yêu cầu trợ giúp khẩn cấp.

Nhận thấy diễn biến phức tạp, Trung tâm đã điều động tàu SAR 2701 trực tại Nha Trang lên đường đi cứu nạn. Sau một đêm vật lộn với sóng to, gió lớn, tới sáng ngày 17/7 tàu SAR 2701 đã đến khu vực hiện trường, tiến hành tìm kiếm và tiếp cận được tàu cá QNg 94698 Ts.

Ngay sau đó tàu SAR 2701 đã cung cấp trợ giúp y tế, lương thực, nước ngọt cho thuyền viên và hỗ trợ đưa tàu về bờ. Đến 15h cùng ngày, tàu cứu hộ đã đưa toàn bộ 6 thuyền viên cùng tàu cá về cảng Nha Trang an toàn.

Trung tâm tặng quà cho các thuyền viên bị nạn.

Cũng trong thời gian này, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đang điều động 2 tàu chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn khác là SAR 411 từ Hải Phòng và SAR 274 tại Đà Nẵng cùng với các lực lượng liên quan tiến hành tìm kiếm cứu nạn thuyền viên tàu VTB 26 bị chìm trong cơn bão số 2 tại khu vực biển Nghệ An.

Ảnh sử dụng trong bài do Trung tâm cung cấp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet